Nissan sẽ bán xe điện được phát triển tại Trung Quốc ra khắp thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, Nissan thông báo sẽ bán xe điện của mình được phát triển và sản xuất tại Trung Quốc ra khắp thị trường thế giới.

Không chỉ vậy, Nissan cũng sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu chung với một trường đại học Trung Quốc để tập trung vào nghiên cứu và phát triển xe điện địa phương này.

Nissan sẽ bán xe điện được phát triển tại Trung Quốc ra khắp thế giới.jpg
Nissan đang chuẩn bị bán một số mẫu xe điện đang được phát triển và sản xuất ở Trung Quốc ra thị trường nước ngoài nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của mình. Ảnh: Carscoops.

Hiện nay, thương hiệu Nissan đang chuẩn bị bán một số mẫu xe điện đang được phát triển và sản xuất ở Trung Quốc ra thị trường nước ngoài nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của mình.

Gần đây, tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc, phó chủ tịch Nissan Motor và chủ tịch Nissan Trung Quốc, Masashi Matsuyama, đã tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô này có thể bán các loại xe hybrid chạy bằng pin và plug-in được phát triển và sản xuất tại Trung Quốc cho thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, thương hiệu cũng đang xem xét xuất khẩu một số phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong từ Trung Quốc đến với các quốc gia trên toàn thế giới.

Hiện nay, các sản phẩm của Nissan được phát triển tại Trung Quốc chiếm hơn 1/5 doanh số bán hàng toàn cầu của thương hiệu trong 10 tháng đầu năm 2023 và theo ông Matsuyama, hãng có thể noi gương BYD và nhắm đến các thị trường tương tự với các mẫu xe Trung Quốc, bao gồm cả châu Âu.

Nissan sẽ bán xe điện được phát triển tại Trung Quốc ra khắp thế giới.jpg
Nissan cũng thông báo rằng họ sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu chung với Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc vào năm tới. Ảnh: Carscoops.

Theo Auto News đưa tin, việc xuất khẩu các mẫu xe được sản xuất tại Trung Quốc sẽ giúp Nissan tận dụng lợi thế chi phí sản xuất thấp hơn của quốc gia.

Nissan cũng thông báo rằng họ sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu chung với Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc vào năm tới. Trung tâm nghiên cứu này sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển xe điện, cũng như cơ sở hạ tầng sạc và tái chế pin.

Nhà sản xuất ô tô Nissan đã tiến hành nỗ lực nghiên cứu chung với trường đại học Trung Quốc từ năm 2016 nhưng ban đầu họ chỉ tập trung vào công nghệ di chuyển thông minh và lái xe tự động.

Thương hiệu Nissan hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ giúp họ hiểu sâu hơn về thị trường Trung Quốc và phát triển các chiến lược đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng ở Trung Quốc.

Đồng thời, Nissan góp phần phát triển bền vững bằng những kết quả nghiên cứu chung của họ cho nền kinh tế và xã hội Trung Quốc, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Nissan Makoto Uchida chia sẻ với báo chí.

Theo Carscoops

Đọc thêm