Nissan giới thiệu đồng hồ thông minh với thiết kế độc đáo

Khác với những mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) mà các hãng công nghệ đang nhắm tới khi có chức năng chính là “phụ tá” cho smartphone, chiếc smartwatch của Nissan lại được thiết kế để trở thành “phụ tá” cho những chiếc xe do Nissan sản xuất.

Đồng hồ thông minh Nismo được Nissan giới thiệu tại triển lãm xe quốc tế Frankfurt đang diễn ra tại Đức, tuy nhiên mới chỉ dừng lại ở mức sản phẩm mẫu ý tưởng, thay vì sản phẩm thương mại. Nismo có thể kết nối với những chiếc xe của Nissan và smartphone thông qua Bluetooth, cho phép Nissan có thể gửi đến người đeo những thông điệp phù hợp.

Nissan giới thiệu đồng hồ thông minh với thiết kế độc đáo ảnh 1

Nismo là “phụ tá” dành cho những mẫu xe của Nissan

Khác với mẫu đồng hồ Galaxy Gear của Samsung hay Smartwatch 2 của Sony, Nismo có kiểu dáng thiết kế độc đáo và lạ mắt, với màn hình dạng cong ôm sát cổ tay người đeo.

Mục đích chính của Nismo là một thiết bị giúp theo dõi người lái và chiếc xe, từ đó đưa ra các chỉ số của xe và người lái, như nhịp tim, tốc độ chạy của xe, mức tiêu thụ nhiên liệu… ngoài ra, Nismo còn cập nhật các thông tin về thời tiết để đưa ra các lời khuyên cho người lái, như lái chậm khi thời tiết xấu…

Một tính năng đáng chú ý khác sẽ được tích hợp Nismo đó là chức năng điện tâm đồ và điện não đồ để theo dõi mức độ tập trung của người lái cũng như cảnh báo sớm sự mệt mỏi của người lái, từ đó đưa ra cảnh báo cho người lái nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường. Bên cạnh đó Nismo cũng sẽ được tích hợp cả chức năng theo dõi nhiệt độ của người đeo qua da.

Nissan giới thiệu đồng hồ thông minh với thiết kế độc đáo ảnh 2

Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt và độc đáo

Theo Nissan, đồng hồ thông minh Nismo sử dụng pin lithium và được sạc thông qua một cổng micro USB. Một điểm vượt trội của Nismo so với đồng hồ Galaxy Gear của Samsung chính là thời lượng pin. Trong khi Galaxy Gear chỉ cho phép hoạt động trong một ngày cho mỗi lần sạc thì Nismo có thời lượng sử dụng lên đến 7 ngày (tuy nhiên đây chỉ là thông số thử nghiệm, chưa được kiểm chứng thực tế).

Mặc dù chưa có thông tin về ngày xuất hiện tuy nhiên Nissan cho biết sản phẩm sẽ được ra mắt với 3 màu, bao gồm trắng, đen và đỏ. Theo công ty, hộp đựng của Nismo sẽ được làm từ cao su của lốp xe đua của Nissan, với 4 ốc vít tạo nên sự chắc chắn độc đáo.

Nissan giới thiệu đồng hồ thông minh với thiết kế độc đáo ảnh 3

Hộp đựng của Nismo bằng cao su cao cấp dùng làm lốp cho các mẫu xe đua của Nissan
Theo T.Thủy (Dân trí)