Nikon muốn bảo vệ máy ảnh và ống kính bằng mật khẩu

Nikon muốn bảo vệ máy ảnh và ống kính bằng mật khẩu ảnh 1

Máy ảnh cũng sắp được bảo vệ bằng mật khẩu.

Bằng sáng chế của Nikon liên quan đến công nghệ bảo mật nói trên mang số hiệu 2.013-61.508 được thông qua vào tuần trước dù đã nộp từ tháng 9/2011. Ý tưởng của hãng là bảo mật máy ảnh và ống kính cũng như sự liên kết giữa hai sản phẩm này bằng cơ chế sử dụng mật khẩu. 

Công nghệ mới sẽ giúp mã hóa thông tin ống kính vào số serial của máy ảnh cũng như kết hợp với đoạn mã do người dùng đặt để bảo mật. Nếu không thể nhập đúng, ống kính lắp vào máy ảnh sẽ không hoạt động. Ý tưởng này lấy cảm hứng từ điện thoại thông minh đã thực hiện với dãy kỹ tự hoặc hình vẽ trong nhiều năm qua. 

Nikon muốn bảo vệ máy ảnh và ống kính bằng mật khẩu ảnh 2

Bản vẽ bằng sáng chế của Nikon.

Trong bản vẽ mô tả, ống kính được liên kết với thân máy như thông thường nhưng có thể thêm phần đọc và ghi nhớ thông tin. Hệ thống bên trong các mẫu DSLR sẽ xử lý xem thông tin ống kính có trùng khớp với số serial và mật khẩu để cho phép sử dụng máy hoặc không. 

Mỗi bằng sáng chế sẽ không đồng nghĩa ngay với một sản phẩm ứng dụng nó ra đời. Tuy nhiên, đây là sáng chế được khá nhiều nhiếp ảnh gia chờ đợi nhằm bảo vệ tài sản. Nikon cũng chưa bình luận vì về các thông tin nói trên.

Theo Hoài Anh (VNE)