Nikon "học" Apple trong trả lời về bụi trên cảm biến D600

Nikon "học" Apple trong trả lời về bụi trên cảm biến D600 ảnh 1

Nikon D600 gặp vấn đề về bụi trên cảm biến.

Toàn bộ những diễn biến xung quanh vấn đề bụi trên cảm biến của Nikon D600 đang có sự giống nhau đến kỳ lạ với sự kiện iPhone 5 của Apple chụp ảnh bị viền tím, trang Petapixel bình luận. Trong cả hai trường hợp, nhiều người dùng đều bị làm phiền bởi những lỗi không đáng có trên sản phẩm và nhận được những phản ứng chậm chạp của nhà sản xuất. Nikon cũng đang làm chính xác những gì Apple đã từng làm: trả lời các khiếu nại và nói rằng những gì người dùng đang nhìn thấy là bình thường. 

Hai phóng viên của tờ Imaging Resource sau khi đăng bài về bụi trên cảm biến của D600 đã nhận được những phản hồi chính thức của Nikon nhưng lại khá mơ hồ. "Các biện pháp để giảm ảnh hưởng của bụi hoặc tạp chất lạ được tối ưu cho từng model khác nhau. Vì vậy, cơ chế nội bộ của hệ thống cũng là khác nhau với mỗi chiếc máy ảnh. Nếu những ảnh hưởng của bụi hoặc tạp chất lên những bức hình trở nên khó chịu, khách hàng được khuyến khích đến các trung tâm dịch vụ của Nikon tại địa phương", thông báo nói. 

Tuy nhiên, Imaging Resource cho rằng đây có thể chỉ là một cách trả lời lảng tránh vấn đề giúp Nikon có thêm thời gian để khắc phục lỗi thực tế trên sản phẩm. Các tin đồn cũng như phóng đoán gần đây cho biết bụi trên cảm biến D600 có thể được gây ra bởi vết trầy xước trong hộp gương của máy. Dù vậy, bụi trên cảm biến chỉ có thể gây nên ảnh hưởng lớn với các bức hình chụp ở khẩu độ mở lớn. 

Nikon D600 nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng ảnh trong những bài đánh giá đầu tiên nhưng những vấn đề như hiện tại có thể khiến nhiều khách hàng tạm ngưng việc "mở hầu bao" để mua sản phẩm. 

Theo Hoài Anh (VNE)