Nick Yahoo “đẹp” giá 20 triệu!

Nếu thử vào các trang công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo... và gõ chữ “bán nick Yahoo”, bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp hàng loạt thông tin về thị trường lạ lùng này.

“Nick đẹp”

Chuyện tưởng như hài hước ấy đang diễn ra khá sôi động trên các trang web chuyên về mua bán, rao vặt trực tuyến trong nước như 5giay.vn, 123mua.com, igame.vn, kenhmuaban.vn... Tại đó, từ những cái nick “đậm đặc” chất tình mùi mẫn như “trọn đời bên em”, “ngàn năm không phai”, tới những nick ngồ ngộ gắn chặt với tuổi học trò xì tin ẩm ương như “cún bông”, “thỏ ngọc”, “kẻ cô đơn kiêu hãnh”..., rồi nick mang phong cách... hết sức “củ chuối” kiểu như “bắt cá 2 tay”, “tình tay ba”, “nếu yêu thì nói luôn đi”... Tất tật, đều được mang ra rao bán.

Đặc biệt hơn, nhiều nick rao bán còn mang thương hiệu của những chiếc xế hộp thời thượng là Roll Roye Phantom, Bently, Mercedes… Thậm chí, lắm người còn cất công sưu tầm cả những số điện thoại đẹp được liệt vào dạng “hàng khủng” giá lên tới vài trăm triệu đồng của các đại gia trong nước kiểu như 0905999999, 0919456789, 0947777777...

Nick Yahoo “đẹp” giá 20 triệu! ảnh 1

"Nick" của đại gia??

Về chuyện giá cả, nick chat được rao bán tùy theo... cảm hứng. Đa phần có giá từ vài chục đến vào trăm nghìn đồng, nhưng chẳng hiếm nick tiền triệu. Chủ nhân của nick batca2tay@yahoo.com là một người sống tại quận 9 (TP.HCM), anh chàng này hét tới giá 200USD. Còn chủ của “kẻ cô đơn kiêu hãnh” (viết rất khó hiểu, người xem khó mà biết chủ nhân của nó hàm chứa ý gì: kecodonkieuhanh_oOo@yahoo.com) thì chẳng thèm ngó trước nhìn sau liền vô tư phát giá vọt tới tận mức 18,3 triệu! Tại mục rao vặt trên trang xalo.vn, thành viên có tên “Kutumalu” tuyên bố hùng hồn “Đang làm ăn trên mạng nhưng chán thằng làm chung ba xạo” nên rao bán luôn cái nick và e-mail mang tên “nạp mực máy in” vốn dĩ trước đây được dùng vào việc làm ăn là napmucmayin@yahoo.com và napmucmayin@gmail.com với giá đồng hạng: 1 triệu đồng!

Ai mua?

Hiện đang sở hữu đến gần 100 nick “đẹp” ăn theo tên tuổi ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, rồi số đẹp, cách xưng hô gây sốc..., Hòa – người chuyên bán nick chat Yahoo trên một số trang mua bán trực tuyến như 123mua, ssc.vn khẳng định: “Thị trường này rất khó làm ăn!”. Hơn 50 nick, nếu cứ chiểu theo giá trị cậu chàng tung lên mạng cho bàn dân thiên hạ ngó thì chúng cũng có giá ngót nghét 40 triệu đồng. Với những nick đắt tiền (từ vài trăm tới vài triệu đồng) ăn theo số điện thoại đẹp, cậu thường tranh thủ những lúc rỗi rãi “thả” cật lực lên mạng, thậm chí cất công tốn kém đến mức nhắn tin SMS tới luôn số máy của các chủ thuê bao mời mua. Dù vậy, khi được hỏi “Có ai mua không” thì cậu buồn thiu: “Thường là ngồi... mốc mép. Vì không phải ai sở hữu số đẹp cũng có thú vui ngồi “chát chít””.

Nick Yahoo “đẹp” giá 20 triệu! ảnh 2

Theo tìm hiểu của phóng viên, những người kinh doanh “mặt hàng” này hiện nay chủ yếu là giới trẻ tuổi teen, học sinh cấp 3 muốn kiếm thêm để “cải thiện thu nhập” bố mẹ cho ít ỏi hàng tháng. Theo Tuấn, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội), thì rất nhiều học sinh như cậu đang tỉ mẩn tìm hiểu, sưu tầm hoặc tự nghĩ ra hàng trăm cái tên mà họ tự nhận là nó đẹp, nó “đáng đồng tiền bát gạo” để lập nick đem bán. Nhưng rốt cuộc nick thì nhiều, bán lại chẳng được bao nhiêu. Với lứa tuổi học sinh, chỉ “mơ” kiếm vài trăm nghìn từ việc kinh doanh kiểu lạ lùng này thôi cũng khó. Thế nhưng, Tuấn lại là người may mắn kiếm mỗi tháng cũng được khoảng 400 – 500 nghìn đồng. Nói đến “bí quyết” bán hàng, cậu chàng bảo: “Kinh doanh mặt hàng này, đừng có dại mà rao bán tiền triệu. Cứ tầm 100.000 đồng trở xuống thôi, thậm chí “hạ cám” tới mức 20 – 30 nghìn đồng cũng “ok” vì giá có rẻ, giới trẻ ít tiền mới khoái”.

Theo Phan Minh (ICTnews)