Những ý tưởng điện thoại điên rồ của mười năm trước

Năm 2004, Apple chỉ mới bắt đầu phát triển thiết bị iPhone của mình và không ai ngoài công ty biết về nó, Samsung thì tập trung vào thị trường Hàn Quốc, và điều đang trở nên nóng nhất trên thị trường thiết bị không dây thời bấy giờ chính là dịch vụ I-mod internet di động  tại Nhật.

Mười năm trước, tại triển lãm ITU Telecom Asia diễn ra tại Busan, Hàn Quốc. Nơi đây, đã xuất hiện những thiết bị với các ý tưởng có thể nói là điên rồ, nhưng chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng, những ý tưởng táo bạo đó đã làm một nền tảng cho sự phát triển smartphone bây giờ.

Điện thoại truyền hình vệ tinh của Samsung

Những ý tưởng điện thoại điên rồ của mười năm trước ảnh 1

Nó dường như  không thể xảy ra, nhưng truyền hình vệ tinh trên điện thoại di động là một giấc mơ của các kỹ sư Nhật Bản và Hàn Quốc trong năm 2004. Dịch vụ này giúp các thiết bị di động xem TV được phát sóng qua vệ tinh mà không đòi hỏi những  ăn-teng thu sóng cồng kềnh như các truyền hình vệ tinh tại nhà. Thiết bị SCH-B100 của Samsung được thiết kế một màn hình có thể lật ra để xem các chương trình truyền hình vệ tinh được đóng gói chuẩn MPEG4. Ngoài ra, nó còn có khả năng ghi lại các chương trình với thời lượng khoảng 2 giờ. Các dịch vụ gồm có 14 kênh , phí dịch vụ là 11 USD một  tháng tại thời điểm đó. Dịch vụ này đã thành công trong một thời gian, nhưng sau đó nó đã bị lu mờ bởi các dịch vụ truyền hình mặt đất miễn phí và truyền hình trực tuyến. Tại Nhật, dịch vụ truyền hình vệ tinh trên di động đã không đạt được thành công như mong đợi.

Điện thoại kiêm nhiệt kế của Pantech

Những ý tưởng điện thoại điên rồ của mười năm trước ảnh 2

Hiện nay, trên các thiết bị smartphone được tích hợp hàng loạt các cảm biến như, cảm biến ánh sang, tiệm cận, gia tốc … Cứ ngỡ rằng những bộ cảm biến chỉ có trên các thiết bị điện thoại thông minh trong những năm gần đây. Nhưng một điều khá bất ngờ là, mười năm trước Pantech đã tích hợp cho thiết bị G670 của họ một bộ cảm biến nhiệt, nó được tích hợp ở mặt sau của máy và nó có thể no than nhiệt của con người bằng cách ép nó vào trán trong vài giây.

Sạc di động bằng nhiên liệu của NTT DoCoMo

Những ý tưởng điện thoại điên rồ của mười năm trước ảnh 3

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, nhưng tuổi thọ pin vẫn là một vấn đề đau đầu của các nhà sản xuất.  NTT DoMoCo đã tiềm ra một giải pháp có thể dùng methanol để sản xuất ra năng lượng. Ý tưởng khá táo bạo này là, bạn có thể mua một hiếc hộp sạc và methanol tại các cửa hàng, khi điện thoại của bạn hết pin chỉ cần đặt điện thoại vào hộp cho một ít methanol vào như một nguyên liệu cho hộp sạc di động này hoạt động. Một ý tưởng khá thú vị, tuy nhiên, những bộ sạc này đã không thể có mặt trên thị trường vì nhiều lý do, nhưng các công ty vẫn đang theo đuổi công nghệ sạc sử dụng nhiên liệu này.

Điện thoại sử dụng ổ cứng của Samsung

Những ý tưởng điện thoại điên rồ của mười năm trước ảnh 4

Đóng gói một đĩa cứng 1.5GB, điện thoại di động của Samsung là người đầu tiên trên thế giới với công nghệ này khi nó được trưng bày tại Telecom Asia tại Busan, Hàn Quốc, vào tháng Chín năm 2004.

Thiết bị iPhone 6 mới nhất của Apple có dung lượng lưu trữ lên đến 128GB hay SanDisk đã công bố một thẻ nhớ SD có dung lượng lên đế 512GB. Và năm 2004, Samsung đã tự hào công bố chiếc điện thoại sử dụng ổ cứng đầu tiên trên thế giới. Thiết bị SPH-V5400 chỉ có ở Hàn Quốc và nó có một bộ nhớ 1.5GB được cho là thiết bị có bộ nhớ lưu trữ ấn tượng trong thời điểm đó. Chiếc điện thoại này cũng được tích hợp nghe nhạc và FM.

Điện thoại đo đường huyết của LG

Những ý tưởng điện thoại điên rồ của mười năm trước ảnh 5

Chiếc điện thoại kiêm thiết bị y tế này của LG là KP8400. Nó được tích hợp một bộ cảm biến có thể đo lượng đường trong máu. Chỉ cần cho một giọt máu vào bộ cảm biến, sau một vài phút, điện thoại sẽ cung cấp thông tin về lượng đường trong máu. Thậm chí nó còn hỗ trợ tải và lưu trữ dữ liệu trực tuyến qua GPRS.

Điện thoại chơi game của Pantech

Những ý tưởng điện thoại điên rồ của mười năm trước ảnh 6

Nếu nhìn lướt qua có thể bạn sẽ cho nó là một máy chơi game, nhưng nó chính là một chiếc điện thoại. PH S-3500 của Pantech không chỉ đơn thuần là một chiết điện thoại mà nó còn là một máy chơi game. Nó có thiết kế vỏ sò tròn, bàn phím cũng tròn và các phím nằm ở một vị trí mà có thể bạn sẽ mất không ít thời gian để làm quen nhất là soạn tin nhắn SMS. Nó có một màn hình 2.1” và được tích hợp chip đồ họa 3D được cho là hiếm họi vào thời điểm đó. Nhưng thật không may cho Pantech, chỉ ba tháng sau đó Sony đã cho ra mắt PlayStation Portable và làm thay đổi thiết bị chơi game cầm tay mãi mãi.