Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ

(PLO) – Giao diện website được xây dựng thuở sơ khai giờ đây đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi internet được biết đến. Ngay cả những website nổi tiếng như Facebook, Google, eBay, Flickr... giờ đây cũng đã có diện mạo rất bắt mắt.

Thời gian đã làm thay đổi cuộc sống con người, và với thế giới internet cũng vậy, nó đã thay đổi khá nhiều từ những giao diện thô sơ giờ đây đã trở nên đẹp mắt và tốc độ load cũng nhẹ nhàng hơn. Và mới đây,  nhà thiết kế Robert Morris của Ninja Essays (Mỹ) đã thực hiện so sánh giao diện thuở sơ khai và hiện tại của 9 website nổi tiếng nhất thế giới.

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 1

Apple đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra mắt Mac OS 8 vào năm 1996. 

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 2
 Pierre Omidyar thành lập eBay vào năm 1995 được xem như là một sở thích trong thời gian rảnh rỗi của mình. Giờ đây ebay có giá trị hơn 40 tỷ USD.

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 3
"The Facebook" ban đầu được mở cho các sinh viên Harvard. Hôm nay, đã có khoảng 1,5 tỷ người sử dụng Facebook. 

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 4

 Flickr chỉ được tạo ra trong năm 2004, nhưng đến năm 2013 hơn 3,5 triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày.

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 5

 ¾ lượng tìm kiếm ở nước Mỹ thông qua Google, ngày xưa Google thiết kế với một nền xám, giờ đây được đổi thành nền trắng với giao diện đơn giản, dễ nhìn.

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 6

Được thành lập ở California bởi những người đã từng làm việc tại Paypal và Yahoo, LinkedIn là bây giờ có sẵn 20 ngôn ngữ khác nhau. 

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 7

Twitter được thành lập vào năm 2006 do Jack Dorsey và ba cộng sự tạo nên. Giờ đây Dorsey vẫn giữ vai trò chủ tịch công ty. 

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 8

 Yahoo ban đầu chỉ là một danh sách các địa chỉ URL. Yahoo từng sử dụng Google như một công cụ tìm kiếm trước khi phát triển công nghệ tìm kiếm cho riêng mình. Năm 2013, lần đầu tiên Yahoo vượt mặt Google về lưu lượng truy cập tại Mỹ. Nhưng cuối cùng vẫn bị Google vượt qua.

Những website nổi tiếng ngày ấy và bây giờ ảnh 9

 YouTube cũng đã được thành lập bởi ba cựu nhân viên của PayPal ở California. Cuối cùng nó đã được mua lại bởi Google vào năm 2006 với giá 1,6 tỷ USD.