Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên

Dù là người nghiện iPhone, bạn vẫn phải thừa nhận iPhone không hoàn hảo mà chứa đầy lỗi khó chịu. Dưới đây là 10 phiền toái hàng đầu trên iPhone mà tờ Business Insider tổng kết:

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 1

Màn hình quá nhỏ: iPhone 5s dùng màn hình 4 inch còn Galaxy S5 và các điện thoại Android khác đã lên 5 inch từ lâu.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 2

Thời gian sử dụng pin của iPhone cũng tệ, rất khó để dùng trọn vẹn một ngày. Thông thường, người dùng phải mang theo sạc dự phòng nếu không muốn “nửa đường đứt gánh”.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 3

Nhiều người có thói quen dùng ứng dụng bên thứ ba như lịch, email… thay cho ứng dụng gốc trên iPhone. Song, họ không thể xóa ứng dụng của Apple mà phải xếp vào trong thư mục riêng.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 4

Lại nói về ứng dụng bên thứ ba, người dùng muốn chọn ứng dụng mặc định cho các chức năng cơ bản như email, lịch, trình duyệt nhưng Apple đôi khi không cho phép.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 5

iMessages đôi khi bị gián đoạn, lộn xộn. Nếu chuyển sang điện thoại Android, nhiều khả năng tin nhắn của bạn bè gửi từ iPhone không thể đến đúng địa chỉ.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 6

Siri gần như vô dụng và không đưa ra được câu trả lời chính xác như Google Now hay Microsoft Cortana.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 7

Màn hình chủ thật nhàm chán, nhất là khi so với điện thoại Windows Phone, Android cho phép hiển thị thông tin thời gian thực. Ứng dụng iPhone chỉ làm được một việc là cho biết có bao nhiêu thông báo mới.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 8

App Store đúng là thảm họa vì gần như không thể tìm ra ứng dụng mới. Apple còn nhiều việc phải làm nếu muốn kho ứng dụng thực sự tiện nghi.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 9

Thay vì vuốt/chạm một lần để xóa hết thông báo, Notification Center lại bắt người dùng làm lần lượt, tốn thời gian vô cùng.

Những vấn đề của iPhone khiến người dùng phát điên ảnh 10

Các ứng dụng như New York Times, Wall Street Journal bị chồng lên nhau trong Newsstand mà không tách ra được. Newsstand cũng không phải thứ nhiều người cần hay hãng tin (như AP) lựa chọn.

Theo Du Lam (ICTNews / BI)