Những ứng dụng mới nhất trong tuần

1. Teamviewer 10

Những ứng dụng mới nhất trong tuần ảnh 1

Vừa qua, phiên bản mới nhất của công cụ điều khiển máy tính từ xa đã chính thức được ra mắt người dùng. Tích hợp thêm các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Box sẽ giúp cho bạn có thể chia sẻ tập tin nhanh hơn trong các cuộc họp hoặc các phiên điều khiển từ xa.Hỗ trợ video call chỉ với một cú nhấp chuột mà không cần phải bắt đầu Meeting trước, cho phép người dùng thêm vào hình ảnh đại diện cho hồ sơ cá nhân để tiện hơn trong việc liên lạc.

Ngoài ra, tính năng Meeting cũng đã được bổ sung thêm tùy chọn Lock this meeting (biểu tượng ổ khóa), để bạn có thể tạm thời khóa cuộc họp và ngăn chặn người khác tham gia. Hơn thế nữa, những người dùng doanh nghiệp đánh giá khá cao khả năng thiết lập, quản lý và các chính sách thực thi từ Management Console.

Bên cạnh đó còn rất nhiều cải tiến khác như hỗ trợ CPU đa lõi, chất lượng giọng nói được cải thiện tốt hơn, hỗ trợ 4K, tích hợp một thanh công cụ điều khiển từ xa trên ứng dụng BlackBerry Remote Control (và trên Mac OS X Yosemite), tất cả đều được sắp xếp và gói gọn trong một giao diện hợp lý. Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụngtại địa chỉ http://goo.gl/WnhpC (dung lượng 8.5 MB), tương thích Windows XP/7/8/8.1/10 (32-bit và 64-bit).

2. BullGuard Internet Security 2015

Những ứng dụng mới nhất trong tuần ảnh 2

BullGuard Internet Security 2015là một ứng dụng bảo mật tất cả trong một vừa được ra mắt cách đây không lâu. Phiên bản mới này ngoài việc cải tiến tính năng, thì còn bổ sung thêm một công cụ mới để ngăn chặn các ứng dụng không mong muốn và các thao tác điều hướng trình duyệt.Công nghệ resource monitoring (giám sát tài nguyên) sẽ cho phép bạn điều chỉnh các hoạt động để phù hợp với từng thời điểm làm việc.

Trong các bài đánh giá của AV-Test, chương trình có điểm số khá cao trong mọi lĩnh vực. Hỗ trợ nhiều công cụ chống virus, tường lửa, sao lưu dữ liệu, tối ưu hóa máy tính,…và nhiều hơn thế nữa.Nếu muốn thử nghiệm, bạn có thể tải chương trình từ địa chỉ http://www.bullguard.com/.

3. Zoom Player Free 9.5

Những ứng dụng mới nhất trong tuần ảnh 3

Inmatrix đã cho phát hành bản cài đặt Zoom Player Free 9.5 với dung lượng nhẹ hơn, và thân thiện với các định dạng trên Windows. Phiên bản mới này đã thiết kế lại giao diện khi mở ở chế độ toàn màn hình, giúp cho các thao tác điều khiển bằng chuột hoặc cảm ứngđược dễ dàng.

Hỗ trợ một trình xem tập tin mới, cho phép người sử dụng mở và xem .csv, .css, .ini, .json, .nfo, .txt,…và nhiều hơn thế nữa. Một vài cải tiến khác nữa bao gồm khả năng đổi tên tập tin trực tiếp, bổ sung thêm các tùy chọn mới trong Advanced Options để cấu hình các thiết lập về giao diện mới.Ứng dụng Zoom Player Free 9.5hiện tại đang được cung cấp tại địa chỉ http://www.inmatrix.com/ (dung lượng7.46 MB), tương thích Windows XP/7/8/8.1/10 (32-bit và 64-bit).

4. Opera Mini 9

Những ứng dụng mới nhất trong tuần ảnh 4

Phiên bản mới của trình duyệt Opera Mini 9 được ra mắt với nhiều cải tiến, tối ưu hóa cho iPhone và iPad. Bổ sung thêm một công cụ mới có tên là Video Boost, giúp người dùngcó thể xem video trên di độngmà không tiêu tốn quá nhiều dữ liệu. Tính năng mới này là một phần của công nghệ Optimizer Rocket mà Opera có được khi mua lại công ty Skyfire. Nó hoạt động giống như các tính năng tiết kiệm dữ liệu của Opera, nén các đoạn video lại để có một dung lượng nhỏ hơn, giảm thiểu tối đa việc sử dụng nhiều băng thông.

Video Boost chỉ hoạt động trong chế độ Opera Turbo, người dùng có thể chuyển sang chế độ này bằng cách nhấn vào nút Opera > Current mode và lựa chọn chế độ, sau đó kích hoạt Video Boost sang On là được. Một trở ngại lớn là tính năng này sẽ không thể làm việc với các trang web được mã hóa. Ứng dụng được cung cấp tại địa chỉ http://goo.gl/ExHxo4.