Những ứng dụng miễn phí mới sáng giá trên Windows Phone

Nokia Refocus

Những ứng dụng miễn phí mới sáng giá trên Windows Phone

Những dòng sản phẩm Lumia của Nokia khi nâng cấp lên phiên bản Amber đã có thể tải ứng dụng Nokia Refocus về máy tại gian hàng của Microsoft. Ứng dụng này được phát hành vào ngày 15/3 vừa qua. 

Điểm nhấn của Nokia Refocus là cung cấp cho người dùng tính năng “chụp trước lấy nét sau”. Bạn có thể hiểu rằng, khi đưa máy lên chụp ảnh, ứng dụng sẽ nhanh chóng tạo ra một bức ảnh đồng thời yêu cầu bạn có thể chọn vùng nào cần lấy nét và những vùng không được chọn sẽ tự động làm mờ. Qua đó, bạn sẽ nhanh chóng có một bức ảnh có độ trường ảnh sâu, nêu bật rõ những chủ thể bạn cần nhấn mạnh. 

Tải về: tại đây

Facebook Messenger

Những ứng dụng miễn phí mới sáng giá trên Windows Phone

Đây là ứng dụng được cộng đồng người dùng Windows Phone chờ đợi khá lâu trong thời gian qua. Để đáp ứng nhu cầu sự dụng thiết thực cho người tiêu dùng, ngày 5/3, ứng dụng này chính thức xuất hiện trên Store của Windows Phone. 

Với ứng dụng Facebook Messenger, người dùng giờ đây có thể trò chuyện nhóm, gửi các biểu tượng và hình ảnh một cách dễ dàng. Nó không “hạn hẹp” như tính năng messenger được tích hợp trên Windows Phone, hạn chế nhiều tính năng. 

Ứng dụng này hoạt động độc lập, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm bạn bè để trò chuyện, nhận các tin nhắn đồng thời xem lại nhật ký một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, qua thử nghiệm ban đầu, ứng dụng trên vẫn hoạt động chưa thật sự tốt, việc push thông báo vẫn có độ trễ nhất định. Hi vọng trong những bản cập nhật sắp tới sẽ cải thiện được điều này. 

Tải về tại đây

WhatsApp

Những ứng dụng miễn phí mới sáng giá trên Windows Phone

Đây được xem là một ứng dụng nhắn tin di động phổ biến nhất hiện nay với hơn 400 triệu người dùng. Đặc biệt khi WhatsApp chính thức thuộc về Facebook, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cập nhật tốt nhất. 

Phiên bản WhatsApp trên Windows Phone với bản cập nhật lần cuối cùng vào ngày 10/1/2014, hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ. Bạn có thể nhắn tin nhanh chóng, gửi lời thoại hay những biểu tượng mặt cười. 

Thử nghiệm ban đầu, Dân trí thấy đây thực sự là một ứng dụng được hỗ trợ rất tốt, việc nhận và gửi tin nhắn có tốc độ nhanh, hơn hẳn nhiều so với Viber (một ứng dụng OTT khác). 

Tải về tại đây.

Bộ ba ứng dụng mới từ Bing

Những ứng dụng miễn phí mới sáng giá trên Windows Phone

Bing Food and Drink, Bing Health and Fitness và Bing Travel là những bản nâng cấp sáng giá mới nhất của Microsoft dành cho người dùng Windows Phone. 

Với Bing Food and Drink, có thể nói là một cẩm nang dạy nấu ăn rất tốt dành cho các phụ nữ. Có khoảng 600.000 công thức nấu ăn được chọn lọc hàng đầu từ AllRecipes.com, Epicurious.com... Hơn thế, ứng dụng còn tích hợp thêm trang tin tức liên tục cập nhật các thông tin về các đầu bếp nổi tiếng, các chiến lược kinh doanh ngành hàng ăn uống trên toàn thế giới... 

Bing Travel sẽ một tính năng đáng được người dùng ưu thích du dịch. Nó giúp bạn lập kế hoạch đi chơi, tìm kiếm chuyến bay, tình trạng chuyến bay và khách sạn nơi bạn muốn đến. Và tất nhiên, ứng dụng đưa ra nhiều gợi ý cho bạn trong các chuyến đi chơi, tình trạng thời tiết tại nơi bạn muốn đến và các địa điểm hấp dẫn để bạn khám phá... 

Trong khi đó, Bing Health là ứng dụng theo dõi sức khoẻ và mang đến cho bạn những chế độ luyện tập, thông tin dinh dưỡng phù hợp với bạn. 

Tải về: 

Bing Food and Drink

Bing Health and Fitness

Bing Travel

Theo Quốc Phan (Dân Trí)