Những ứng dụng hay nhất trong ngày

Với Sleep Blocker, bạn có thể ngăn chặn máy tính chuyển sang chế độ sleep, screensaver hoặc shutdown. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chặn ứng dụng bất kì trên máy tính, hạn chế trẻ nhỏ sử dụng các phần mềm không cần thiết bằng cách đánh dấu chọn vào ô Block only > Some apps, nhấp đôi vào ứng dụng cần chặn ở khung phía trên rồi nhấn OK để lưu lại. Nếu bạn chỉ muốn chặn trong một khoảng thời gian nhất định thì đánh dấu chọn vào ô Timer functions. Lưu ý, đối với các máy tính từ Windows 8 trở xuống, người dùng cần phải cài đặt NET framework 4.0 (http://goo.gl/pszaz) trước khi sử dụng.

Những ứng dụng hay nhất trong ngày ảnh 1Những ứng dụng hay nhất trong ngày ảnh 2

2) Visual Studio Code Preview 1.0

Tại hội nghị BUILD 2015 vừa qua, Microsoft đã chính thức phát hành công cụ Visual Studio Code Preview 1.0 (hỗ trợ cả 3 nền tảng Windows, Mac và Linux). Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ bao gồm C#, PHP, Java, HTML, Visual Basic, CSS,…Việc ra mắt ứng dụng này khiến người dùng hiểu ngầm rằng đây chính là phần mềm để thay thế Notepad huyền thoại, tuy nhiên nó cung cấp nhiều tính năng hơn thay vì chỉ là một trình soạn thảo cơ bản.

Những ứng dụng hay nhất trong ngày ảnh 3

KnockKnock UI sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng có trên máy Mac của bạn và kiểm tra chúng bằng VirusTotal với hơn 50 công cụ chống virus. Khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn Start Scan để nó bắt đầu kiểm tra các thành phần mở rộng trên trình duyệt, Launch Items, Login Items,…Nhìn chung, đây là một ứng dụng khá đơn giản và dễ sử dụng, một cách tuyệt vời để kiểm tra tình trạng an ninh của máy Mac.

Những ứng dụng hay nhất trong ngày ảnh 4

4) Treev
Về lí thuyết, việc lưu trữ các tập tin lên đám mây có nghĩa là bạn sẽ có thể truy cập chúng từ bất cứ đâu. Tuy nhiên, sẽ rất mất thời gian khi tìm kiếm nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ đám mây. Treev là một thành phần mở rộng cho Chrome, cho phép bạn tìm kiếm tất cả mọi thứ trên Google Drive, Dropbox, Box,…từ một thanh tìm kiếm duy nhất. Việc bạn cần làm là cấp quyền cho nó, sau đó gõ từ khóa và chọn vào các gợi ý mà chương trình hiển thị, lúc này tự động nó sẽ đưa bạn tới nơi lưu trữ tập tin trên đám mây.

Những ứng dụng hay nhất trong ngày ảnh 5

Đọc thêm