Những ứng dụng hay nhất trong ngày

1) Dropbox bổ sung thêm tính năng bình luận
Dropbox vẫn đang làm rất tốt mọi thứ khi mà nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gắt gao từ nhiều gã khổng lồ khác. Mặc dù dung lượng miễn phí mà nó cung cấp không cao, nhưng dịch vụ này lại hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích.
Trong phiên bản mới lần này, Dropbox đã bổ sung thêm một tùy chọn mới, cho phép người dùng có thể để lại nhận xét về các tập tin được chia sẻ trên trang web của Dropbox. Những lời bình luận này sẽ được hiển thị ở một khung nhỏ bên tay phải, thêm vào đó, bạn có thể gửi tập tin này đi rất nhanh bằng cách gõ @ rồi theo sau đó là tên hoặc địa chỉ email của người nhận. Ngay cả những người không dùng Dropbox cũng có thể truy cập vào các tập tin và bình luận.

Những ứng dụng hay nhất trong ngày ảnh 1

2) Trình duyệt Vivaldi ra mắt phiên bản Technical Preview 3

Người dùng có thể truy cập vào địa chỉ https://vivaldi.com/ để tải về phiên bản mới nhất (tại thời điểm hiện tại là Technical Preview 3, hỗ trợ Windows, Mac và Linux). Điều thay đổi đầu tiên là Vivaldi đã hỗ trợ nhập khẩu dữ liệu từ Firefox, Internet Explorer, Chrome và Opera. Một trong những tính năng khá thú vị là Tab stacking, kéo thả các tab chồng lên nhau và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian hơn.

Hơn thế nữa, người dùng còn có thể theo dõi nhiều bài viết trên cùng một cửa sổ thông qua biểu tượng ô vuông nằm ở thanh trạng thái bên dưới, có rất nhiều tùy chọn để bạn sử dụng như chia đôi màn hình ngang/dọc hoặc chia làm bốn cửa sổ nhỏ. Tính năng này tỏ ra khá hiệu quả khi bạn làm việc trên một màn hình rộng. Cuối cùng là tính năng Page action (nhấn vào biểu tượng “<>” nằm ở cuối trang), cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc để tùy biến mọi thứ trên trang web.

3) Quản lý tập tin dễ dàng hơn trên Android

Cabinet (http://goo.gl/pGr0ft) là một ứng dụng quản lý tập tin khá hay cho Android, nó cung cấp nhiều tính năng để người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi thao tác. Tốc độ nhanh, dễ sử dụng, giao diện đẹp mắt, tuân thủ quy tắc thiết kế của Google, hỗ trợ truy cập vào thư mục root, dễ dàng chuyển hướng và truy cập vào máy chủ từ xa (FTP trên SSH).

Đọc thêm