Những thông số vàng cần có của một smartphone

Những thông số vàng cần có của một smartphone ảnh 1

Kích cỡ nào là phù hợp?

Kích cỡ màn hình là một trong những yếu tố quyết định lựa chọn smartphone của bạn. Điện thoại Android có nhiều mẫu màn hình lớn nhất, thậm chí gần bằng máy tính bảng như Samsung Galaxy Note 2 với màn hình 5,5 inch. Huawei Ascend Mate có màn hình 6,1 inch. HTC Droid DNA cũng có màn hình tới 5 inch, độ phân giải HD 1080p, 440 pixel/inch.

Và gần đây nhất, Samsung cũng đã ra mắt siêu phẩm của năm Samsung Galaxy S4 với màn hình đáng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, S4 vẫn chưa chính thức có mặt trên thị trường.

Ngoài ra, các dòng điện thoại khác như Samsung Galaxy S3, Nokia Lumia 920, BlackBerry Z10, và LG Nexus 4 cũng rất nổi bật với màn hình trên 4-inch có độ phân giải cao.

Tuy nhiên, một số lại thích thiết bị nhỏ, dễ để trong túi hơn. Motorola Droid Razr M có màn hình trung bình, vát rộng đến các cạnh, dù mỏng, gọn song màn hình của máy cũng đạt đến 4,3 inch.

Với những người thích máy màn hình nhỏ, BlackBerry Q10 3,1 inch có thể là lựa chọn tốt. Không chỉ có màn hình OLED độ tương phản cao, nó còn chạy phần mềm BlackBerry 10 và có bàn phím QWERTY thiết kế rất đẹp. Một lựa chọn khác cũng rất tốt là iPhone 4S hiện đã giảm giá mạnh sau khi iPhone 5 ra mắt.

Kết luận: việc lựa chọn kích cỡ màn hình là không dễ, vì vậy trước khi mua bạn nên cầm thử smartphone để đảm bảo rằng khi sử dụng bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Các thông số kỹ thuật cần có

Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn về trải nghiệm người dùng và những gì một chiếc điện thoại có thể làm hơn là tìm hiều vềbộ vi xử lý của chiếc điện thoại đó, nhưng điều đó không có nghĩa là các thông số kỹ thuật không quan trọng. Ví dụ, bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 600 sẽ mang đếncho bạn một tốc độ xử lý nhanh hơn một chip lõi kép. Tegra 4 của Nvidia 4 cũng hứa hẹn hiệu suất đáng nể, nhưng nó chưa được tích hợp trên điện thoại.

Về bộ nhớ trong, RAM 2GB đã trở thành tiêu chuẩn trên các điện thoại cao cấp, cũng như dung lượng lưu trữ 16GB. Nếu bạn quan tâm về khả năng mở rộng, bạn nên lựa chọn một chiếc điện thoại với một khe cắm thẻ nhớ microSD. Nếu bạn có dự định ghi lại nhiều video HD hoặc tải về rất nhiều các trò chơi và phim 3D, thì bạn phải chi tiêu thêm tiền để có được 32GB, đặc biệt là nếu điện thoại không có khe cắm thẻ.

Thời lượng pin

Dù smartphone cao cấp nhất cũng trở nên vô nghĩa khi hết năng lượng. Vì thế, nhiều smartphone đã được thử thách để xem chúng có thời lượng pin “trâu” đến đâu. Đây là danh sách những mẫu máy có thời lượng pin được đánh giá tốt: Motorola Droid Razr Maxx, Motorola Droid Razr Maxx HD, Samsung Galaxy Express và Pantech Discover.

Các tính năng đặc biệt tốt nhất

Trong cuộc chạy đua smartphone mới,các nhà thiết kế muốn mang đến nhiều tính năng đặc biệt mà trước đóngười dùng chưa có được. Ví dụ, Samsung Galaxy S4, LG Optimus G Pro và HTC one tất cả đều có thể được sử dụng như điều khiển TV từ xa. Samsung đã có bước tiến xa hơn với Galaxy S4, được trang bị tính năng Gestures Air mới, các ứng dụng chăm sóc sức khỏe và dịch thuật, và khả năng phát sóng cùng một bài hát trên nhiều S4 cùng một lúc.

Trong khi đó, iPhone được trang bị cô trợ lý ảoSiri, tính năng Shared Photo Streams và FaceTime,và dịch vụ chat của riêng Apple. HTC đã trang bịcông nghệ cao cấp Beats Audio cho cả Android và Windows Phone.

(Theo VnMedia)

Đọc thêm