Những thay đổi bên trong Android 5.1

1) Cải thiện Interruptions
Google vừa bổ sung một hệ thống thông báo mới trong Android 5.1 được gọi chung là Interruptions. Cho phép người dùng thiết lập các profile tương ứng cho từng thời điểm, chẳng hạn như im lặng, bật chế độ rung trong một khoảng thời gian nhất định.

Những thay đổi bên trong Android 5.1 ảnh 1 

2) Tối ưu hóa RAM
Android 5.0 đã được tối ưu hóa RAM rất tốt để chạy trên các thiết bị cấu hình thấp, tuy nhiên có lẽ nó vẫn chưa làm người dùng hài lòng khi mà lượng RAM chiếm dụng còn khá cao. Các triệu chúng bao gồm chuyển màn hình chậm chạp, mất nhiều thời gian để đóng ứng dụng. Tuy nhiên, trong bản cập nhật Android 5.1 thì điều này đã được khắc phục.

Những thay đổi bên trong Android 5.1 ảnh 2

3) Bảo vệ thiết bị
Google đang tính thay đổi tính năng tìm kiếm điện thoại bị mất bằng tính mới được gọi Device Protection. Tính năng này sẽ chỉ có sẵn cho điện thoại và máy tính bảng đang chạy Android 5.1, về cơ bản, nó sẽ cho phép bạn biến điện thoại thành cục chặn giấy đúng nghĩa khi thiết bị bị đánh cắp.
Android có hỗ trợ tính năng khóa máy và theo dõi thiết bị từ xa, nhưng Device Protection mạnh mẽ hơn. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ ngăn chặn người khác không được phép sử dụng điện thoại của bạn ngay cả khi nó đã được khôi phục cài đặt gốc. Cách duy nhất để mở khóa là đăng nhập vào bằng tài khoản Google của bạn.
4) VoLTE và dual-SIM
Android 5.1 đã hỗ trợ cuộc gọi VoLTE và dual-SIM. Tính năng VoLTE sẽ hoạt động trên tàu sân bay như T-Mobile và Verizon, nâng cao chất lượng cuộc gọi lên cao hơn rất nhiều, một con đường mới cho những người muốn thoát ra khỏi công nghệ di động 3G.
Tính năng hỗ trợ dual-SIM đã có sẵn trên Android trước đây, nhưng bây giờ các API của nó đã được xây dựng lại nhằm tương thích tốt hơn trên nền tảng này.
Với thiết bị Nexus 4, Nexus 7 2012 Wi-Fi và Nexus 10, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ http://kynguyenso.phapluattp.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/android-51-da-co-san-cho-dong-nexus-536133.html để tải về Android 5.1 và cách thức cập nhật trước khi nó được Google phát hành qua OTA. Còn đối với những dòng sản phẩm khác, bạn cần phải chờ khoảng vài tháng cho đến khi nhà sản xuất điện thoại tung ra bản cập nhật này.

Đọc thêm