Những tablet có chức năng gọi điện đáng mua nhất

Trong đó, gọi điện đang là một hướng đi được nhiều hãng lựa chọn khi tablet được tích hợp chức năng quay số và đàm thoại hệt như một chiếc smartphone cỡ khủng. Có vẻ như người dùng châu Á khá quan tâm tới tính năng đàm thoại nên những tablet tích hợp tính năng thoại hầu hết đều tập trung bán ở thị trường này.

Tất nhiên, việc áp vào tai một thiết bị hơn 7-inch trong một thời gian dài không phải là việc dễ chịu gì cho lắm. Nhưng nếu như bạn thực sự cần phải gọi điện mà không có điện thoại ngay cạnh lúc đó, một chiếc tablet với chức năng alo sẽ tỏ ra hữu ích. Hơn nữa, với một số người dùng không có khả năng mua cùng lúc cả tablet thông thường và smartphone thì một chiếc máy tính bảng lai smartphone xem ra cũng đáng để cân nhắc.

Do đó, nếu như bạn có hứng thú với tablet có chức năng gọi điện, dưới đây là những sản phẩm mà bạn có thể tham khảo.

1. Acer Iconia Tab 7

tablet, gọi điện, Acer, Asus, Samsung, HP

Được Acer công bố hồi tháng 4 vừa qua, Iconia Tab 7 sẽ chính thức lên kệ trong tháng này với giá bán khá mềm, chỉ khoảng 200 USD. Đây cũng là tablet đầu tiên của Acer trang bị tính năng gọi điện. Cấu hình của thiết bị bao gồm hệ điều hành Android KitKat, màn hình 7-inch có độ phân giải 800 x 1280p, camera chính 5MP, camera phụ VGA, RAM 1GB, vi xử lý lõi tứ của MediaTek. Dự kiến Iconia Tab 7 sẽ được bày bán tại châu Âu và châu Á.

2. Asus FonePad 7

tablet, gọi điện, Acer, Asus, Samsung, HP

Asus FonePad đã xuất hiện trên thị trường từ cuối năm 2013 và hiện tại, bạn có thể mua tablet này từ Amazon với giá 210 USD. Sở hữu vi xử lý lõi kép Intel Atom Z2560 xung nhịp 1.6 GHz, FonePad cũng trang bị màn hình 7-inch, độ phân giải 800 x 1280p như Iconia Tab 7 nhưng cài hệ điều hành cũ hơn là Android 4.2 Jelly Bean. Các tính năng khác bao gồm camera chính 5MP, camera phụ 1.2 MP, loa stereo, RAM 1GB và khe cắm thẻ nhớ.

3. HP Slate 7 VoiceTab

tablet, gọi điện, Acer, Asus, Samsung, HP

Hiện có giá khoảng 220 USD, mẫu tablet này của HP đang được bày bán ở châu Á và châu Âu. Về thiết kế, Slate 7 ghi được điểm với người dùng trong khi tính năng cũng tỏ ra nhỉnh hơn so với hai đối thủ phía trên. Cụ thể, cấu hình của máy gồm màn hình 7-inch với độ phân giải 800 x 1280p, hệ điều hành cũ Android 4.2, camera chính 5Mp, camera phụ 2MP, vi xử lý lõi tứ 1.2 GHz của Marvell, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB, có hỗ trợ thẻ nhớ.

4. Huawei MediaPad M1

tablet, gọi điện, Acer, Asus, Samsung, HP

Nhờ được chế tác từ nhôm siêu nhẹ nên MediaPad M1 sở hữu thiết kế mảnh mai khá cao cấp. Đây là một trong số hiếm tablet 8-inch có trang bị chức năng gọi điện trên thị trường, tuy nhiên, với độ phân giải 800 x 1280p thì mật độ điểm ảnh của M1 tỏ ra đuối hơn so với các đối thủ 7-inch. Cấu hình của máy cũng không ấn tượng lắm với loa kép mặt trước, camera chính 5MP, vi xử lý lõi tứ, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB và hệ điều hành Android 4.2. Tuy nhiên, do tích hợp LTE nên giá bán của máy vẫn đắt hơn 3 đối thủ từ Acer, HP và Asus: khoảng 300 USD.

5. Huawei MediaPad X1

tablet, gọi điện, Acer, Asus, Samsung, HP

Thêm một mẫu tablet gọi điện nữa từ Huawei. Sản phẩm này được công bố hồi tháng 2 với màn hình IPS có độ phân giải 1200 x 1920. Cũng giống như M1, X1 được chế tác từ nhôm siêu nhẹ nhưng tính năng cao cấp hơn như RAM 2GB, camera chính 13MP, camera phụ 5MP, bộ nhớ trong 16GB và pin 5000 mAh. Mặc dù vậy, X1 vẫn xài hệ điều hành đồ cổ Android 4.2 và có giá bán xấp xỉ 400 USD.

6. Samsung Galaxy Tab 3 7.0

tablet, gọi điện, Acer, Asus, Samsung, HP

Phiên bản 3G/LTE của Galaxy Tab 3 7.0 ra mắt từ năm ngoái và có giá bán thuộc hàng rẻ nhất trong danh mục sản phẩm của Samsung hiện nay (230 USD). Đó là bởi vì cấu hình của nó khá thấp: màn hình có độ phân giải 600 x 1024p, camera chính 3MP, vi xử lý lõi kép Snapdragon 400, RA, 1.5GB.

7. Samsung Galaxy W / Tab Q

tablet, gọi điện, Acer, Asus, Samsung, HP

Được công bố tại Hàn Quốc hồi tháng 6, Galaxy W là một tablet 7-inch có độ phân giải 720 x 1280p và tỷ lệ màn hình 16:9. Tại Trung Quốc, máy được đặt lại tên là Tab Q và được niêm yết ở cả hai hạng mục là máy tính bảng lẫn smartphone. Cài sẵn hệ điều hành Android KitKat, Galaxy W/Tab Q trang bị công nghệ LTE, vi xử lý lõi tứ, RAM 1.5 GB, camera chính 8MP, bộ nhớ trong 16GB có hỗ trợ thẻ nhớ. Giá bán tại Hàn Quốc vào khoảng 450 USD.

Theo T.C (VNN)

Đọc thêm