Những phần mềm mới và hay nhất trong ngày

Vừa qua, hãng bảo mật Comodo đã cho phát hành phiên bản mới của trình duyệt Comodo Dragon dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium. Mục đích chính là giúp cho người dùng có thể lướt web được an toàn hơn bằng cách cung cấp các tính năng bảo mật trên Chromium và bổ sung sự riêng tư, chẳng hạn như chuyển đổi các máy chủ DNS và quét các liên kết độc hại.
Phiên bản 36.1 mở rộng tính năng này hơn nữa bằng cách tinh chỉnh công cụ bảo mật PrivDog, sửa chữa một số vấn đề với Adobe Flash, cải thiện khả năng xử lý và tương thích. Sự thay đổi đáng chú ý nhất là giao diện người dùng đã được cải tiến, logo Comodo cũng được di chuyển từ phải sang trái mặc dù vẫn giữ nguyên tông màu đen chủ đạo. 

Những phần mềm mới và hay nhất trong ngày ảnh 1

Sự cố về hàng ngàn camera bị theo dõi trái phép trong thời gian gần đây đã khiến cho rất nhiều người dùng phải đau đầu. Bên cạnh việc thay đổi lại mật khẩu mặc định, cài đặt công cụ chống virus, tường lửa thì việc bổ sung thêm một vài lớp bảo mật nhỏ là điều cần thiết.
WebCam On-Off là một tiện ích miễn phí, cho phép bạn vô hiệu hóa webcam khi nó không được sử dụng. Đây là một ứng dụng không cần cài đặt và không có quảng cáo, nên người dùng có thể mang đi bất cứ đâu. Với giao diện đơn giản chỉ với vài nút chức năng chính, bạn có thể theo dõi trạng thái của webcam và bật/tắt nó dễ dàng. Mặc dù không cho phép người dùng thiết lập thời gian bật/tắt tự động, nhưng người dùng có thể làm điều này bằng dòng lệnh WebCam.exe /on hoặc WebCam.exe /off  trong Command Prompt. Bên cạnh đó, tiện ích này còn thực sự hữu ích khi bạn muốn cấm trẻ em sử dụng webcam khi chưa được phép. 

Những phần mềm mới và hay nhất trong ngày ảnh 2