Những mẫu điện thoại Samsung được cập nhật One UI 6.1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo một số nguồn tin, Samsung sắp phát hành bản cập nhật One UI 6.1 (Android 14) với nhiều tính năng đặc biệt, đơn cử như hạn chế chai pin, dịch nội dung cuộc gọi trực tiếp…

Sự kiện Unpacked 2024 của Samsung dự kiến sẽ diễn ra vào 1 giờ sáng ngày 18-1 (theo giờ Việt Nam), sớm hơn khoảng 2 tuần so với những năm trước đó.

Theo một số nguồn tin rò rỉ, Live Translate và Generative Edit sẽ là những tính năng AI trên Samsung Galaxy S24. Tin đồn cho biết các tính năng AI mới của Samsung cũng sẽ cải thiện nhiều khía cạnh khác khi sử dụng điện thoại, bao gồm cả camera. Tất nhiên mọi thứ đều sẽ diễn ra trên thiết bị, đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không rời khỏi điện thoại.

Dự kiến Galaxy S24 sẽ là dòng điện thoại cao cấp đầu tiên của Samsung được cập nhật One UI 6.1.

Các tính năng mới trên One UI 6.1. Ảnh: Android Authority
Các tính năng mới trên One UI 6.1. Ảnh: Android Authority

Các tính năng mới trên One UI 6.1

Theo một số nguồn tin rò rỉ, One UI 6.1 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế, chủ yếu liên quan đến các tính năng AI. Dưới đây là một số tính năng dự kiến:

- AI-generated wallpapers: Tính năng này đã từng xuất hiện trên dòng điện thoại Google Pixel 8, dự kiến sẽ được tích hợp vào One UI 6.1.

- Move objects between images: Sử dụng generative AI, One UI 6.1 cho phép bạn di chuyển các đối tượng trong một hình ảnh, và di chuyển chúng sang một hình ảnh khác.

- Photo expansion: Về cơ bản, đây là tính năng mở rộng khung hình, thường thấy trên các trình tạo ảnh AI.

- Live translation: Đây là một tính năng AI, hỗ trợ dịch nội dung cuộc gọi trực tiếp theo thời gian thực.

- Voice focus: Trước đó, Google đã ra mắt tính năng Clear Calling trên dòng Pixel 7, một năm sau, Samsung đưa ra tính năng tương tự có tên là Voice focus, hứa hẹn cải thiện chất lượng cuộc gọi trong môi trường ồn ào.

- Battery protection: Tính năng này sẽ bao gồm 3 chế độ cơ bản, thích ứng và tối đa. Theo đó, chế độ cơ bản sẽ ngừng sạc khi điện thoại đạt 100% pin. Trong khi đó, chế độ Adapt tương tự như tính năng Adaptive Charging của Pixel, sẽ tạm dừng sạc ở mức 80% qua đêm. Cuối cùng, chế độ tối đa sẽ giới hạn sạc ở mức 80%. Tất cả các biện pháp này ngăn chặn sự xuống cấp của pin ở các mức độ khác nhau.

Ngoài những tính năng kể trên, One UI 6.1 dự kiến còn bao gồm các cải thiện liên quan đến tính năng ghi chú, tận dụng sức mạnh của các mô hình

Những mẫu điện thoại Samsung được cập nhật One UI 6.1?

Một số tính năng được liệt kê ở trên có thể vẫn chỉ dành riêng cho dòng Galaxy S24, đặc biệt là những tính năng phụ thuộc vào máy chủ của Samsung để xử lý AI.

Dự kiến bản cập nhật One UI 6.1 sẽ được phát hành sau khi sự kiện Samsung Unpacked 2024 kết thúc. Hàng chục thiết bị Samsung khác cũng sẽ nhận được bản cập nhật, bao gồm cả máy tính bảng, nhưng một số mẫu máy có thể phải đợi đến cuối năm 2024.

Hầu hết các mẫu điện thoại Samsung sẽ được cập nhật One UI 6.1. Ảnh: TIỂU MINH
Hầu hết các mẫu điện thoại Samsung sẽ được cập nhật One UI 6.1. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm