Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo”

1) Để không bị mất đồ ăn trưa
Những chiếc bánh sandwich luôn là món ăn ưa thích đối với nhiều người, do đó nó rất dễ “không cánh mà bay” nếu bạn vô ý để trên bàn. Để hạn chế việc này, bạn hãy đựng bánh sandwich trong một chiếc túi có vẻ như đã cũ và bị mốc xanh, tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 1

2) Ổ cắm điện bí mật
Ổ cắm điện trên tường là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ những vật dụng quan trọng như tiền bạc, đồ trang sức, chìa khóa,… Mặc dù bề ngoài vẫn là hai lỗ cắm 3 chấu thông thường nhưng thực tế thì nó không có điện và thông với một ngăn nhỏ bên trong.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 2

3) Chống trộm xe hơi
Những miếng dán đơn giản này sẽ giúp cho chiếc xe của bạn có vẻ như bị trầy xước và trông cũ hơn, bởi những kẻ ăn trộm thường chỉ để ý đến những chiếc xe mới. Sản phẩm tương thích tốt với xe hơi, xe máy và thậm chí là cả xe đạp nhằm đánh lừa những kẻ có ý đồ xấu.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 3

4) Bảo vệ xe bằng sấm sét
Tesla Coils là một dự án vô cùng sáng tạo, giúp chủ xe có thể hạn chế những kẻ lạ mặt đến gần chiếc xe. Khi công tắc được bật lên, sẽ có một vòng sét bao quanh chiếc xe và chắc hẳn là sẽ không có ai dám đến gần vì sợ bị phóng điện, tuy nhiên thực tế thì đây chỉ là ánh sáng thông thường.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 4

5) Bỏ laptop vào tờ báo
Ngoài điện thoại thì laptop là một trong những thứ rất hay bị cướp khi tham gia giao thông trên đường, và đa số những trường hợp này là do sự bất cẩn của người dùng. Để hạn chế được việc này, bạn hãy sắm cho mình một chiếc túi xách có vẻ ngoài như một tờ báo hoặc một phong bì của bưu điện, điều này sẽ hạn chế được những ánh nhìn tò mò của những người xung quanh.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 5

6) USB siêu bảo mật
USB là một thiết bị mà đa số chúng ta đều phải sử dụng hàng ngày ở nơi làm việc. Do đó, để bảo vệ các tài liệu quan trọng, người dùng có thể sử dụng một trong hai giải pháp là IronKey và Biometric USB, cả hai đều cung cấp chế độ mã hóa AES (dùng trong quân đội), chống thấm nước và tự động hủy dữ liệu nếu nhập sai mật khẩu quá 10 lần.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 6

7) Ngụy trang cho máy ảnh
Cho dù bạn đang đi du lịch, đi dạo chơi hoặc chụp hình bên ngoài thì giải pháp này cũng sẽ phần nào hạn chế được việc mất cắp máy ảnh. Bằng cách “ngụy trang” cho chiếc máy ảnh trở nên xấu xí hơn, lúc này sẽ không có nhiều người để ý đến nó.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 7

8) Sử dụng một chiếc camera an ninh giả
Nếu không đủ khả năng để trang bị một chiếc camera an ninh thực sự, người dùng có thể nghĩ đến giải pháp mua các thiết bị camera giả mạo để gắn làm bình phong, tương tự như cách sử dụng các con chó bằng đá để đặt trong sân nhà.

Những giải pháp chống trộm siêu “bá đạo” ảnh 8

Đọc thêm