Những điểm nhấn không thể bỏ qua trên iPhone 8

iPhone 8 được cho là sẽ có đến ba phiên bản với mức giá khởi điểm bắt đầu từ 1,000 USD. Dưới đây là một số thông tin rò rỉ về sản phẩm:


Xem thêm: 3 ứng dụng Trung Quốc bạn nên xóa khỏi smartphone - Pitu, Meitu hay UC Browser là những ứng dụng đang bị cáo buộc âm thầm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng và gửi về máy chủ tại Trung Quốc.


1. Màn hình AMOLED với Touchbar

Theo hãng nghiên cứu TrendForce, sắp tới Apple sẽ trang bị màn hình cong AMOLED 5,8 inch với độ phân giải lên đến 2K, đây thực sự là một bản nâng cấp đáng kể so với iPhone 7 khi thiết bị này chỉ sử dụng màn hình LCD. 

Nhiều khả năng iPhone 8 sẽ không còn nút Home vật lí nhưng sẽ được tích hợp thêm Touchbar (thanh cảm ứng) nằm ở phía dưới màn hình, tương tự như các dòng MacBook 2016. Cụ thể, các nút chức năng trên thanh cảm ứng sẽ thay đổi tùy vào ứng dụng hoặc chương trình bạn đang mở. 

2. Sử dụng khung thép không gỉ, hai mặt kính

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt khoảng ba phiên bản iPhone 8 với khung thép không gỉ và hai mặt kính.

3. Nhận diện khuôn mặt

Gần đây, Apple đã mua RealFace - Công ty khởi nghiệp của Israel chuyên phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt, điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc Apple sẽ nâng cấp camera trước với cảm biến lớn hơn và khả năng mở khóa bằng sinh trắc học (mống mắt) để thay thế cho cảm biến vân tay (Touch ID).

4. Giá khởi điểm từ 1,000 USD

Việc chuyển sang sử dụng màn hình AMOLED và OLED sẽ khiến chi phí sản xuất tăng cao, bên cạnh đó là việc nâng cấp RAM và dung lượng lưu trữ. 

5. Sạc không dây

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, việc chuyển sang sử dụng mặt lưng bằng kính sẽ giúp thiết bị có thể sạc không dây nhanh hơn, bởi lẽ tín hiệu sẽ không bị cản trở nhiều so với các vật liệu khác. 

6. iPhone 8 có thể bẻ cong

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ có phiên bản sử dụng màn hình OLED có thể bẻ cong hoặc gấp đôi lại dễ dàng, tuy nhiên, có lẽ Apple phải cần nhiều thời gian hơn để làm việc này. 

2017 là cột mốc kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone lần đầu tiên, do đó, nhiều khả năng sản phẩm sẽ có nhiều thay đổi đáng kể so với các phiên bản trước đó. Sự thật thế nào thì có lẽ chúng ta phải chờ đến tháng 9 năm nay, khi Apple ra mắt phiên bản iPhone thế hệ mới.


Xem thêm: Cách ẩn các tin nhắn quan trọng trên Messenger - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ẩn nhanh các tin nhắn quan trọng khỏi Facebook mà không cần phải xóa chúng. 


 

Đọc thêm