Nhộn nhịp mua bán iPhone 2G trên mạng

Chỉ cần tra Google với từ khóa mua hoặc bán iPhone 2G, lập tức người dùng nhận được rất nhiều kết quả trả về. Các mẫu điện thoại được rao đều là hàng đã qua sử dụng, giá khoảng 3 triệu đồng trở lại tùy vào chất lượng máy.

Chị Thúy Vân, nhân viên kế toán, vừa sắm một chiếc iPhone 2G cho biết, với thu nhập hiện tại thì giá 3GS đã là "quá tầm với". "Do vậy iPhone đời đầu là lựa chọn hợp lý của tôi vì chi phí phải chăng trong khi vẫn được trải nghiệm những tính năng mượt mà của trái táo khuyết", chị Vân chia sẻ.

Anh Minh Thiện khá hài lòng khả năng bấm chạm và nhiều ứng dụng tiện ích dễ dùng trên iPhone 2G. "Quan trọng là giá chỉ hơn 2 triệu đồng nên không phải quá lo khi dùng máy ngoài đường và cài đặt được nhiều ứng dụng", anh Thiện nói.

Theo bà Mai Thu Trang, phụ trách marketing Vatgia, một chiếc iPhone 2G còn tốt, vỏ đẹp, chất lượng và nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành của người bán thường không quá 3 triệu đồng. "Bình quân, chi phí để sở hữu iPhone 2G hiện nay chỉ dao động từ 2 đến 2,5 triệu đồng. Mức này khá rẻ cho một chiếc smartphone nên lượng người tham gia mua bán tăng lên khá mạnh thời gian qua", bà Trang đánh giá.

Nhộn nhịp mua bán iPhone 2G trên mạng ảnh 1

Mức giá iPhone 2G khoảng từ 3 triệu trở xuống. Ảnh chụp màn hình.

Hiện Apple không còn hỗ trợ dòng iPhone đầu nhưng các bản firmware 2G cũng rất phổ biến trên mạng, người dùng có thể dễ dàng tải về và cài đặt.

Anh Minh Đức, thành viên một diễn đàn công nghệ, cho rằng nếu chỉ dùng các tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, phim nhạc... thì rất khó nhận thấy sự khác biệt của các thế hệ iPhone. "iPhone 2G còn nổi bật hơn với vỏ nhôm màu bạc rất đặc trưng, đẹp hơn nhiều so với vỏ nhựa của 3G và 3GS", anh Đức nhận xét.

Trương Thắng, sinh viên đại học FPT, quyết định lựa chọn iPhone 2G vì ngoài phần cứng ổn định, đây cũng là thế hệ có nhiều loại firmware (jailbreak hoặc chính hãng) được cộng đồng góp sức phát triển đa dạng nhất.

Nhộn nhịp mua bán iPhone 2G trên mạng ảnh 2

iPhone 2G đáp ứng đầy đủ tính năng của một chiếc smartphone cao cấp. Ảnh: Hà Mai.

iPhone 2G có tính năng của một smartphone và đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng như nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh, lướt net, đọc báo, game phổ biến... Chưa kể, sóng 2G cũng giúp thời lượng pin của máy lâu hơn. Ngoài ra các loại phụ kiện của thiết bị này cũng phong phú như bao silicon, bao da, vỏ ốp nhựa, dịch vụ phun sơn, chế logo "táo"... với chi phí vừa túi tiền.

Tuy nhiên, do sản xuất lâu nên chất lượng của iPhone 2G luôn là vấn đề được quan tâm. Anh Minh Thiện chia sẻ, do máy dùng đã lâu nên dung lượng pin chưa được một ngày. "Liên tục phải sạc và thời gian sạc cũng lâu nên tôi cảm thấy hơi bất tiện", anh Thiện nói.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã mua phải iPhone 2G "dựng" trên mạng. "Vì vậy người dùng nên chọn những cửa hàng có uy tín, thưong hiệu, nếu mua online nên chọn gian hàng đảm bảo được chứng thực để tránh bị lừa", bà Thu Trang khuyến cáo.

Lưu ý khi mua iPhone 2G:

· Kiểm tra vỏ, lớp sơn và màn hình với viền inox xem có khít và đều hay không, đề phòng thiết bị đã thay vỏ hay màn hình.

· Kiểm tra chất lượng nghe gọi, loa ngoài, độ mượt của cảm ứng, kết nối Wi-Fi, GPRS.

· Phát một vài đoạn video, xem hình ảnh để đánh giá chất lượng màn hình.

· Thử rung, kiểm tra nút chuyển chế độ rung và chế độ bình thường.

· Chụp ảnh để xem chất lượng camera.

· Kết nối iPhone với máy tính thông qua chương trình iTunes. Nếu là hàng nhái thì máy tính sẽ không nhận.

· Kiểm tra số IMEI ở vỏ sau, IMEI hiện trên máy.

Theo Hà Mai (VNE)