Nhiều mẫu điện thoại giảm giá cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo ghi nhận, nhiều mặt hàng công nghệ như ốp lưng, sạc dự phòng, điện thoại đang được giảm giá cuối năm để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Ngoài việc giảm giá trên website, các gian hàng trên các trang thương mại điện tử (TMĐT), các hệ thống bán lẻ còn giảm giá trực tiếp tại các điểm bán để người dùng có thể tận tay trải nghiệm sản phẩm trước khi mua sắm.

Theo ghi nhận tại Di Động Việt, các phụ kiện công nghệ như pin dự phòng, cáp sạc, loa, tai nghe… hiện đang được giảm giá chỉ từ 49.000 đồng, đi kèm theo đó là ưu đãi dán màn hình, tặng ốp lưng miễn phí. Đại diện hệ thống kỳ vọng các chương trình khuyến mãi cuối năm sẽ góp phần tăng doanh thu trong dịp cận tết.

Nhiều phụ kiện công nghệ giảm giá khủng dịp cuối năm. Ảnh: TIỂU MINH
Nhiều phụ kiện công nghệ giảm giá khủng dịp cuối năm. Ảnh: TIỂU MINH

Anh Ẩn (34 tuổi, quận 4) cho biết năm nay đồ công nghệ giảm giá khá nhiều nên cũng tranh thủ mua sớm trước khi các cửa hàng nghỉ tết.

Tương tự, một số mẫu điện thoại Android phổ thông cũng được điều chỉnh lại mức giá theo hướng giảm nhẹ, ví dụ mẫu OPPO A17K hiện chỉ còn 2,95 triệu đồng, Honor X5 giảm còn 1,89 triệu đồng, Xiaomi Redmi 13C còn 3,19 triệu đồng…

Điện thoại giảm giá cuối năm. Ảnh: TIỂU MINH
Điện thoại giảm giá cuối năm. Ảnh: TIỂU MINH

Tại Việt Nam, Samsung vẫn đang dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh với 29% thị phần. Các vị trí tiếp theo thuộc về OPPO với 24%, Xiaomi 16%, Apple 15% và realme 6%.

Mẫu điện thoại gập mới nhất của Samsung, Galaxy Z Flip 5 256 GB hiện đang được bán với giá chỉ 15,9 triệu đồng, giảm 4 triệu so với tháng 12-2023. Tương tự, phiên bản có bộ nhớ trong 512 GB cũng được giảm 13 triệu đồng, đẩy mức giá hiện tại xuống chỉ còn 16,9 triệu đồng.

Không đứng ngoài cuộc chơi, hệ thống FPT Shop cũng giảm giá các mẫu điện thoại phổ thông như Samsung Galaxy A05 (2,49 triệu đồng), Galaxy A05s (2,9 triệu đồng)… Lưu ý, các sản phẩm giảm giá sẽ có giới hạn số lượng và khung giờ.

Điện thoại giảm giá cuối năm để thu hút người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH
Điện thoại giảm giá cuối năm để thu hút người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH

Đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết cuối năm là thời điểm mua sắm sôi động nhất, ngoài việc điều chỉnh giá bán để kích cầu, hệ thống còn tích hợp thêm nhiều dịch vụ mua sắm tối ưu, tiết kiệm, kỳ vọng mức tăng trưởng 30-50% so với cùng kỳ.

Không riêng gì điện thoại, các mẫu máy tính bảng, laptop, phụ kiện công nghệ cũng được giảm giá mạnh dịp này. Cụ thể, iPad Gen 10 hiện chỉ còn 10,29 triệu đồng, mẫu MacBook Air M1 “quốc dân” giá chỉ 18,69 triệu đồng, MacBook Pro M3 RAM 18 GB, bộ nhớ trong 512 GB giảm còn 38,99 triệu đồng, sạc dự phòng Innostyle giá chỉ 399.000 đồng...

Tại các siêu thị điện máy, trung tâm laptop, tivi hiện cũng đang được giảm giá mạnh lên đến 90%, đặc biệt là các mẫu tivi trưng bày.

Đọc thêm