Nhiều kênh YouTube triệu view của ‘giang hồ mạng’ đã bốc hơi

Dương Minh Tuyền được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “thánh chửi” khi đăng hàng loạt các clip chửi bới phản cảm lên mạng xã hội. Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền có cách thức hoạt động tương tự như Khá “bảnh”, người vừa bị công an bắt giữ gần đây.

Thống kê của SocialBlade cho thấy kênh YouTube của Dương Minh Tuyền có hơn 500.000 người theo dõi, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi truy cập vào kênh này, bạn chỉ thấy xuất hiện thông báo không thể tìm thấy hoặc không thể truy cập. Trước khi bị xóa, “thánh chửi” Dương Minh Tuyền từng khoe rằng kiếm được tối đa 80.000 USD/tháng.

Được biết trước đó Dương Minh Tuyền đã chủ động xóa bớt các video có nội dung bị “gắn cờ” cảnh cáo, nhưng cuối cùng vẫn khi YouTube xóa kênh. 

Tương tự, kênh YouTube của Khá “bảnh” cũng bị xóa vì vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube, cụ thể là chứa nhiều nội dung tiêu cực, phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến tầng lớp thanh thiếu niên và gây bức xúc trong dư luận.

Điều làm nhiều người bức xúc là dù đăng các video có nội dung phản cảm, tục tĩu nhưng YouTube vẫn cho phép cả hai kênh này bật chế độ kiếm tiền. Mặc dù Google đã xóa 2 kênh YouTube của “giang hồ mạng” nhưng vẫn còn rất nhiều tài khoản khác reupload (đăng lại) video của Khá “bảnh” và Dương Minh Tuyền. 

Ai sẽ là cái tên bị YouTube xóa sổ trong thời gian tiếp theo?

Đọc thêm