Nhiều công nghệ lạ tại Viettel IoT Day 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Sáng nay (19-12), sự kiện Viettel IoT Day 2023 đã chính thức khai mạc, quy tụ nhiều diễn giả từ các doanh nghiệp công nghệ lớn như Intel, Nokia, Qualcomm, MediaTek... cùng lãnh đạo các Bộ ngành liên quan.

Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp là những chuyên gia đầu ngành đã trình bày quan điểm và trao đổi trong hai phiên hội thảo, cung cấp nhiều thông tin giá trị, kiến thức bổ ích và thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng IoT Việt Nam, cũng như gia tăng kết nối với doanh nghiệp nước ngoài.

Về chủ đề công nghệ và xu hướng phát triển tương lai, người tham gia có cơ hội trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả từ Deloitte và Viettel Network về xu hướng, chiến lược công nghệ IoT trong nước và thế giới.

Bên cạnh đó, các giải pháp kết nối vạn vật như chipset IoT, Mobile Edge và AI Everywhere sẽ được đại diện Qualcomm và Intel Việt Nam cung cấp về định hướng kinh doanh cùng mô hình công nghệ, tạo tiền đề cho các công ty công nghệ khởi nghiệp có thể tìm thấy hướng đi, cũng như xây dựng lộ trình phát triển.

Tại sự kiện, Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom bày tỏ mong muốn Viettel trở thành cầu nối để toàn bộ các chuyên gia, các doanh nghiệp IoT Việt Nam và khu vực có thể cập nhật các xu thế mới về công nghệ, nắm bắt các định hướng từ chính phủ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối cộng đồng.

Khách tham dự chương trình đang trải nghiệm tại các gian hàng giải pháp IoT của các đơn vị tại Viettel IoT Day 2023.
Khách tham dự chương trình đang trải nghiệm tại các gian hàng giải pháp IoT của các đơn vị tại Viettel IoT Day 2023.

Bên cạnh những chia sẻ từ các diễn giả, cơ hội hợp tác và kinh doanh với doanh nghiệp hàng đầu là điều không thể bỏ qua.

Cụ thể, khu trưng bày sản phẩm công nghệ, giải pháp mới tại Viettel IoT Day 2023 bao gồm gần 20 gian hàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời và người tham quan. Nội dung lĩnh vực trao đổi cũng được mở rộng, không chỉ về công nghệ mà còn tập trung vào các ứng dụng use case thực tế áp dụng cho sự phát triển IoT diện rộng trong ngành điện, nước, chiếu sáng đô thị cũng như giải pháp ứng dụng AI cho Smarthome.

Các chuyên gia trong lĩnh vực IoT trong phiên tọa đàm tại sự kiện Viettel IoT Day 2023.
Các chuyên gia trong lĩnh vực IoT trong phiên tọa đàm tại sự kiện Viettel IoT Day 2023.

Đọc thêm