Nhật sẽ sử dụng sách giáo khoa số trong lớp học

Nhật sẽ sử dụng sách giáo khoa số trong lớp học ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Theo dự án Trường học Tương lai, bắt đầu từ tháng tới, 10 trường tiểu học sẽ trang bị cho tất cả học sinh dưới 12 tuổi của họ máy tính bảng và lắp đặt trong lớp học bảng đen điện tử tương tác.

Những thiết bị nối mạng với nhau được cài phần mềm cho phép học sinh theo dõi chữ phồn thể của Trung Quốc trên màn hình hoặc trao đổi ý nghĩ trên một tờ giấy trắng ảo theo thời gian thực, trong khi giáo viên giám sát qua máy tính.

Phần mềm này không chỉ kết nối các học sinh trong lớp học mà cả ở những nơi xa, cho phép các em thảo luận và học môn chung.

Dự án thí điểm trên được triển khai trong bối cảnh Nhật Bản, mặc dù là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao, song vẫn đứng sau Hàn Quốc, Singapore, Anh và một số nước khác trong lĩnh vực ứng dụng IT trong giáo dục.

Học sinh Nhật Bản cũng đã sử dụng máy chơi game trong các kỳ thi theo một số chương trình của những trường học đơn lẻ, nhưng không mang tính toàn quốc.

Dự án nói trên sẽ được triển khai vào đầu tháng Mười tới với ngân sách một tỷ yen (8,5 triệu USD) trong năm tài chính hiện tại. Bộ Truyền thông Nhật Bản có kế hoạch nâng số trường tham gia chương trình này lên 50 vào năm tới và đã đề nghị một khoản ngân sách là 2,87 tỷ yen./.
Theo Huy Lê (Vietnam+)

Đọc thêm