Nhà mạng đồng loạt bán sim iPhone 5

Nhà mạng đồng loạt bán sim iPhone 5 ảnh 1

Khách hàng sẽ phải đến cửa hàng của Viettel để mua sim nano. Ảnh minh họa

Nhà mạng Vinaphone cho biết, ngày 15/10 số sim bán ra đợt đầu đã được phân phối đến các cửa hàng, đại lý của hãng, và chính thức bán ra từ ngày 16/10 với giá 25.000 đồng, tương đương với các loại microsim thông thường. Sim nano của VinaPhone có dung lượng bộ nhớ 128K, 3G Phone book lưu được 750 số điện thoại, tích hợp ví điện tử MoMo và nhiều tiện ích nội dung khác…

VinaPhone cho biết sẽ bán hoặc thay sim cho mọi thuê bao có nhu cầu, không phân biệt nguồn gốc của iPhone 5 mà khách hàng sử dụng. Đồng thời, thuê bao của VinaPhone sẽ giữ nguyên được số điện thoại đang dùng, không phải thay một số điện thoại khác; các gói cước, dịch vụ đang dùng cũng hoàn toàn được bảo lưu.

Viettel cũng bắt đầu cung ứng nano sim từ hôm nay, nhưng không bán đại trà dưới hình thức các gói kit hòa mạng như trước đây. Theo Viettel, khách hàng có nhu cầu thay sim, chuyển đổi hình thức thuê bao hoặc đấu nối mới sẽ phải đến các cửa hàng ủy quyền của hãng. Trong đợt đầu, do số lượng sim nhập về có hạn nên Viettel sẽ phân phối sim nano tại 30 cửa hàng, thuộc 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh và Đồng Nai.

Chi phí cho mỗi lần chuyển sim là 15.000 đồng, bằng mức phí thay sim hiện nay. Khách hàng là thuê bao hòa mạng mới sẽ chịu thêm phí hòa mạng theo quy định hiện hành, bên cạnh giá một chiếc sim nano trắng (15.000 đồng, chưa đăng ký thông tin). Sim nano vẫn có hai hình thức thuê bao trả trước và trả sau, không có gói cước đặc biệt khác.

Mobifone mặc dù là đơn vị đầu tiên công bố việc bán sim nano, nhưng đến giờ vẫn chưa tiết lộ lịch cụ thể. Cả hai đơn vị này đều bán lẻ sim với mức giá 25.000 đồng, bằng với tiền một chiếc sim thông thường hiện nay.

Trong ba nhà mạng phân phối sim nano, mới có Mobifone xác nhận lượng sim đợt một bán ra là 20.000 sim, hai hãng còn lại đều từ chối tiết lộ số lượng.

Mọi thông tin về iPhone 5 do Viettel và Vinaphone phân phối đến nay vẫn nằm trong vòng bí mật. Nguồn tin từ Viettel khẳng định giá iPhone 5 chính hãng sẽ thấp hơn so với giá hàng xách tay hiện nay.

Theo Anh Quân (VNE)