Nguyên mẫu đầu tiên của iPhone có kích cỡ tương đương… iPad mini

Những hình ảnh nguyên mẫu đầu tiên của iPhone vừa được trang công nghệ ArsTechnica đăng tải cho thấy sản phẩm mẫu này có màn hình lớn hơn rất nhiều so với phiên bản iPhone đầu tiên được Apple trình làng.

Những hình ảnh này được chia sẻ bởi một cựu nhân viên giấu tên của Apple, người đã từng làm việc trong nhiều dự án phần cứng của Apple từ đầu năm 2000, trong đó bao gồm cả phiên bản iPhone đầu tiên.

Đây là những hình ảnh được chụp vào đầu năm 2005, 2 năm trước khi Apple cho ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên.

Nguyên mẫu đầu tiên của iPhone có kích cỡ tương đương… iPad mini ảnh 1

Nguyên mẫu đầu tiên của iPhone có kích cỡ khá “khủng”

Trong những hình ảnh cho thấy có vẻ như Apple muốn dự định cho ra mắt một chiếc máy tính bảng trước khi cho ra mắt smartphone khi trang bị cho sản phẩm mẫu của iPhone một màn hình với kích cỡ 5x7-inch (chiều rộng và chiều dài), gần bằng kích cỡ màn hình của iPad mini hiện tại (có kích cỡ 5,3x7,87-inch).

“Trông có vẻ lớn ở hiện tại, nhưng vào thời điểm bấy giờ đó là một sản phẩm ấn tượng. Sản phẩm này có khả năng chạy nền tảng Mac OS X vào thời điểm đó”, nguồn tin của ArsTechnica tiết lộ.

Ngoài ra, từ những hình ảnh được đăng tải cho thấy iPhone nguyên mẫu được trang bị khá nhiều cổng kết nối, mà chủ yếu là các cổng kết nối thường thấy trên máy tính cá nhân, hơn là trên một thiết bị di động, bao gồm cổng USB, cổng Ethernet và cả cổng VGA…

Nguồn tin của ArsTechnica cho biết thêm sở dĩ những cổng này được trang bị chỉ nhằm mục đích giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong thao tác trên sản phẩm mẫu, chứ Apple không có ý định trang bị những cổng kết nối này cho sản phẩm chính thức cuối cùng. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết vào thời điểm đó không ai biết được sản phẩm chính thức cuối cùng sẽ trông như thế nào. Thông tin này nhằn nhấn mạnh tính bảo mật trong việc phát triển các sản phẩm mới tại Apple dưới thời Steve Jobs còn làm CEO của công ty này.

Nhìn vào hình ảnh trên board mạch chính của iPhone nguyên mẫu có thể thấy Apple sử dụng vi xử lý S3c2410 do Samsung sản xuất. Đây được xem là vi xử lý “họ hàng” với vi xử lý được trang bị trên iPhone phiên bản đầu tiên, nhưng đã bị “khai tử” vì lỗi thời và tốc độ chậm.

iPhone nguyên mẫu đầu tiên sử dụng vi xử lý có tốc độ 200-233MHz, trong khi đó phiên bản iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007 sử dụng vi xử lý với tốc độ 620MHz.

Những hình ảnh mới nhất được đăng tải về iPhone nguyên mẫu cho thấy thêm những bí mật mới của Apple và sức sáng tạo của công ty này, để có thể thay đổi từ một sản phẩm mẫu với kích cỡ lớn xuống một sản phẩm nhỏ bé hơn (iPhone có màn hình 3,5-inch), được tích hợp các cổng kết nối bên trên sản phẩm, thay vì trang bị hàng loạt cổng kết nối cồng kềnh như sản phẩm mẫu đầu tiên.

Hình ảnh về iPhone nguyên mẫu được chụp đầu năm 2005:

Nguyên mẫu đầu tiên của iPhone có kích cỡ tương đương… iPad mini ảnh 2

Hàng loạt cổng kết nối được trang bị cho nguyên mẫu này

Nguyên mẫu đầu tiên của iPhone có kích cỡ tương đương… iPad mini ảnh 3

Board mạch chính trên sản phẩm

Nguyên mẫu đầu tiên của iPhone có kích cỡ tương đương… iPad mini ảnh 4

Sử dụng vi xử lý cấu trúc ARM do Samsung sản xuất
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm