Người Việt tìm kiếm gì vào tết trung thu 2022?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trung thu hay còn gọi là Tết Đoàn viên, một lễ hội truyền thống kỉ niệm đêm trăng rằm. Đây cũng là dịp để mọi người trao tặng, bày tỏ lòng biết ơn tới gia đình và những người thân yêu.

Khi gõ từ khoá “trung thu", bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin về những chủ đề phổ biến xoay quanh dịp tết này, từ ý nghĩa ngày tết này cho đến những công thức làm bánh trung thu, những hoạt động dành cho trẻ em hay chương trình tập thể.

Tết trung thu năm nay rơi vào thứ Bảy ngày 10-9. Ảnh: TIỂU MINH

Tết trung thu năm nay rơi vào thứ Bảy ngày 10-9. Ảnh: TIỂU MINH

Đối với một dịp kỉ niệm như trung thu, sẽ không thể thiếu những món quà hay những hoạt động thú vị.

Bánh trung thu vẫn là món ăn phổ biến và quan trọng nhất trong dịp tết trung thu. Cụm từ “công thức làm bánh trung thu" sẽ gợi ý một số công thức để bạn có thể tự tay làm bánh trung thu tặng những người thân yêu.

Theo trang Google xu hướng, các từ khóa tìm kiếm thịnh hành liên quan đến trung thu bao gồm “lời dẫn chương trình trung thu ở thôn", “mâm ngũ quả trung thu đơn giản" (tăng 300%), cho thấy các hoạt động trong trung thu được tổ chức khá sôi nổi.

Bên cạnh đó, những từ khóa liên quan đến lồng đèn, múa lân cũng tăng cao trong dịp này. Đơn cử như cụm từ khóa “thuyết trình mâm cỗ trung thu" tăng đến 300% hay “báo tường trung thu" tăng 250%, cho thấy các em học sinh đặc biệt tích cực tham gia hoạt động dịp tết trung thu năm nay.

Google mở một trang xu hướng riêng dành cho tết trung thu. Ảnh: TIỂU MINH

Google mở một trang xu hướng riêng dành cho tết trung thu. Ảnh: TIỂU MINH

Tết Trung thu còn là thời điểm để tri ân những đối tác, đồng nghiệp, những người đồng hành với chúng ta trong công việc. Dù là một món quà quen thuộc, nhưng bánh trung thu càng ngày càng trở nên đa dạng hơn cho người tiêu dùng với những vị bánh mới mẻ như “bánh trung thu yến sào”, “bánh trung thu lava"... thậm chí là “bánh trung thu oreo".

Đọc thêm