Người dùng tương tác với Google Glass qua gọng kính

Clip của Google cho thấy để "đánh thức" Google Glass khỏi chế độ chờ, người dùng chỉ cần chạm vào phần touchpad nằm ở gọng kính bên phải. Để nhìn rõ hơn các nội dung hiển thị, người sử dụng cũng có thể điều chỉnh độ nghiêng của màn hình so với mắt.

Người dùng tương tác với Google Glass qua gọng kính ảnh 1

Giao diện Timeline trên Google Glass có nhiều thẻ khác nhau.

Màn hình chính của Google Glass là giao diện đồng hồ. Để lướt qua các thẻ khác trong giao diện Timeline trên kính Glass, người dùng chỉ cần dùng ngón tay lướt theo chiều dài của touchpad để truy cập vào các nội dung còn lại như thời tiết, lịch... Việc truy cập vào các menu điều khiển của từng thẻ cũng được thực hiện một cách đơn giản là chạm nhẹ vào touchpad. Để quay lại giao diện Timeline, lướt ngón tay dọc xuống dưới.

Mới đây, trang Geekwire cho biết Google Glass sẽ "nói không" với các từ ngữ bất lịch sự. Cụ thể, khi lệnh của người dùng có chứa những từ này sẽ không được thiết bị nhận diện và hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, chức năng nhận diện giọng nói mà nguồn tin nhắc tới lại không được thể hiện trên video hướng dẫn của Google. Do đó, đây có thể chì là tin đồn.

Hiện tại, hãng tìm kiếm lớn nhất vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về chức năng ra lệnh bằng giọng nói của Google Glass.

Theo Thanh Tùng (VNE)