Người dùng than trời vì Gmail không thể truy cập

Tính đến tháng 2-2016, Gmail đã trở thành dịch vụ email được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới với hơn một tỷ người sử dụng. Theo ước tính, có khoảng 60% công ty cỡ vừa tại Mỹ đang sử dụng Gmail để trao đổi công việc.


Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp Việt dễ bị hacker tấn công? - Nhà nước mà cụ thể là bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an luôn kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư đúng mức vào an toàn thông tin. Tuy nhiên, mọi thứ dường như vẫn dậm chân tại chỗ cho đến khi Vietnam Airlines bị tấn công.


Google Dashboard Status

Trang web kiểm tra tình trạng dịch vụ cho thấy Gmail đang gặp lỗi. Ảnh: TIỂU MINH

Mới đây, dịch vụ Gmail đã gặp sự cố nghiêm trọng tại Anh, Mỹ và một số nước trên thế giới. Nhiều người tỏ ra khá bực bội vì không thể truy cập vào hộp thư, màn hình liên tục xuất hiện thông báo lỗi dịch vụ không có sẵn, liên với quản trị viên của bạn.


Xem thêm: Người dùng đau đầu vì xuất hiện mã độc tống tiền kiểu mới - Các chuyên gia Kaspersky Lab vừa phát hiện biến thể mới của ransomware RAA, một phần mềm độc hại chuyên tống tiền người dùng cá nhân và doanh nghiệp.


Anh L.Hiền tại Quận Tân Phú cho biết cũng gặp phải tình trạng tương tự như trên, không thể đăng nhập vào hộp thư dù rằng vẫn còn khá nhiều công việc cần xử lý.

Khi người viết thử kiểm tra tình trạng các dịch vụ của Google tại địa chỉ https://goo.gl/rsGI4N, kết quả cho thấy Gmail đã gặp sự cố vào lúc 10 giờ 16 phút tối ngày 14-9. Google cho biết: “Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân và sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian tới.” 

gmail

Hơn 1.000 người dùng báo cáo vấn đề liên quan đến Gmail. Ảnh: TIỂU MINH

Trang web chuyên kiểm tra trạng thái http://downdetector.com/status/gmail cho biết có gần 1.000 người báo cáo về sự cố của Gmail. Trong đó có đến 48% người dùng không thể đăng nhập, 30% không nhận được email/tin nhắn mới và 20% không thể truy cập website. 


Xem thêm: Gmail tự động cảnh báo các email có mã độc - Mới đây, Google vừa cho ra mắt tính năng cảnh báo các email có dấu hiệu lừa đảo hoặc chứa mã độc, giúp người dùng Gmail được an toàn hơn.


Cập nhật: Đến khoảng 0 giờ 30 phút sáng ngày 15-9, Google chỉ mới khắc phục được một phần sự cố. 

  

Đọc thêm