Người dùng nên cập nhật iOS 17.2 để hạn chế bị hack iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Bằng cách sử dụng Flipper Zero, tin tặc có thể thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Làm thế nào để hạn chế bị hack iPhone?

Lỗ hổng khiến iPhone gần như không thể sử dụng

Trước đó không lâu, nhà nghiên cứu bảo mật Jeroen van der Ham đã báo cáo về việc iPhone có thể bị tấn công, khởi động lại liên tục nếu ai đó ở gần sử dụng Flipper Zero. Cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) cũng có thể nhắm vào các thiết bị Android và Windows.

Tại thời điểm đó, cách duy nhất để hạn chế bị hack iPhone là tắt hoàn toàn kết nối Bluetooth trong phần Settings (cài đặt). Tuy nhiên việc này khá phiền phức vì Apple Watch, tai nghe Bluetooth… thường phải sử dụng Bluetooth để kết nối với iPhone.

Flipper Zero có thể bị lạm dụng để hack iPhone. Ảnh: Pexels
Flipper Zero có thể bị lạm dụng để hack iPhone. Ảnh: Pexels

Flipper Zero được giới thiệu từ năm 2020, tuy nhiên trong những tháng gần đây thiết bị đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Thiết bị có thể tương tác với các tín hiệu vô tuyến, bao gồm RFID, NFC, Bluetooth, WiFi hoặc radio tiêu chuẩn để bí mật thay đổi kênh TV tại quán ăn, sao chép thẻ chìa khóa khách sạn, đọc chip RFID được cấy vào vật nuôi, mở/đóng cửa garage và làm gián đoạn việc sử dụng iPhone thông thường.

Người dùng nên cập nhật iOS 17.2 để hạn chế bị hack iPhone

Theo báo cáo của ZDNet, bản cập nhật iOS 17.2 mới nhất đã sửa một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng liên quan đến WebKit, Kernel và cả lỗ hổng tấn công từ chối dịch vụ bằng Bluetooth.

Thay vì phải tắt hoàn toàn kết nối Bluetooth, người dùng chỉ cần cập nhật iOS 17.2 để hạn chế bị hack iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Cập nhật iOS 17.2 để hạn chế bị hack iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật iOS 17.2 để hạn chế bị hack iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Bản cập nhật mới cũng giúp khắc phục hơn 50 lỗ hổng bảo mật khác, do đó người dùng nên tiến hành cần cập nhật càng sớm càng tốt.

Những người đứng sau Flipper Zero cho biết thiết bị không phải là vấn đề, vấn đề nằm ở chỗ những người sử dụng sai mục đích.

“Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo thiết bị không thể được sử dụng cho mục đích bất chính. Vì firmware là nguồn mở nên các cá nhân có thể điều chỉnh nó và sử dụng thiết bị theo cách không mong muốn, nhưng chúng tôi không ủng hộ việc này”, đại diện công ty cho biết.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm