Người dùng nên cập nhật iOS 15.7 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã phát hành một loạt các bản cập nhật bảo mật mới nhằm khắc phục lỗ hổng zero-day trên iOS và macOS.

Lỗ hổng zero-day được gán mã nhận dạng là CVE-2022-32917, cho phép một ứng dụng độc hại thực thi mã tùy ý với các quyền hạn cao nhất.

“Công ty đã được báo cáo về lỗ hổng này, và nó có thể đang được khai thác tích cực trong tự nhiên”, Apple thừa nhận trong một tuyên bố ngắn gọn. Đồng thời công ty cho biết họ đã giải quyết lỗi bằng cách phát hành các bản cập nhật bảo mật cho người dùng iOS và macOS.

CVE-2022-32917 (được báo cáo bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh) là lỗ hổng zero-day thứ hai liên quan đến kernel mà Apple đã khắc phục trong vòng chưa đầy một tháng.

Để hạn chế bị tấn công, người dùng iPhone, iPad nên cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS 15.7 (hoặc iOS 16), iPadOS 15.7, macOS Big Sur 11.7 (hoặc macOS Monterey 12.6) càng sớm càng tốt.

Các bản cập nhật lần này tương thích với iPhone 6S trở lên, iPad Pro (tất cả các model), iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod Touch (thế hệ thứ 7).

Với các bản sửa lỗi mới nhất, Apple đã giải quyết được 7 lỗ hổng zero-day được khai thác tích cực và một lỗ hổng zero-day được công khai hồi đầu năm.

Cũng trong ngày 12-9, Apple đã chính thức phát hành iOS 16 với nhiều cải tiến đáng chú ý, đơn cử như Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch), Lockdown mode (chế độ khóa), tính năng phát hiện AirPods giả, Passkey…

Để cập nhật iOS 16, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cập nhật iOS 16 cho iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Cập nhật iOS 16 cho iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài ra, Apple còn giới thiệu thêm một tính năng đặc biệt có tên là Rapid Security Response, giúp người dùng có thể cài đặt các bản cập nhật bảo mật riêng lẻ, thay vì phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành.

Để kích hoạt tính năng Rapid Security Response (phản hồi bảo mật nhanh chóng), bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Automatic Updates (tự động cập nhật) và bật tùy chọn Install System and Data (cài đặt tệp dữ liệu và hệ thống).

Kích hoạt tính năng Rapid Security Response trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Kích hoạt tính năng Rapid Security Response trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm