Người dùng nên cập nhật iOS 15.4 beta 5 ngay lập tức

AUDIO bài viết

Không giống như iOS 15.3, bản cập nhật iOS 15.4 đi kèm với hàng loạt tính năng mới như cho phép người dùng mở khóa iPhone ngay cả khi đang đeo khẩu trang, bổ sung thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới… và tính năng cảnh báo theo dõi bởi AirTag.

Ở thời điểm hiện tại, để có thể trải nghiệm các tính năng mới, bạn cần phải cài đặt profile nhà phát triển. Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ https://betaprofiles.com/, tìm đến mục iOS 15 Download và nhấn Install Profile.

tai-profile-nha-phat-trien-ios

Tải về profile nhà phát triển. Ảnh: TIỂU MINH

Tiếp theo, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Profile (hồ sơ), chọn profile iOS 15 beta vừa tải về khi nãy, sau đó nhấn Install (cài đặt) và khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu.

cai-dat-profile-ios-nha-phat-trien

Cài đặt profile (hồ sơ) iOS 15 beta đã tải về khi nãy, đồng thời xóa hết các profile cũ. Ảnh: TIỂU MINH

Khi hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

ios-15-4-beta-5

iOS 15.4 beta 5 hiện đã có sẵn để người dùng tải xuống. Ảnh: TIỂU MINH

Ở giai đoạn này, Apple thường tập trung vào việc sửa các lỗi còn sót lại và giúp trải nghiệm tổng thể trở nên mượt mà hơn. Lưu ý, trước khi cài đặt iOS 15.4 beta 5, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud. 

Trước đó, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID kể cả khi đang đeo khẩu trang. 

Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Face ID & Passcode (Face ID và mật mã) và kích hoạt tùy chọn Use Face ID with a Mask (sử dụng Face ID với khẩu trang). Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 12 series trở đi.

Bên cạnh đó, Apple cũng thêm tính năng cảnh báo theo dõi trong ứng dụng Find my (tìm), giúp người dùng hạn chế bị theo dõi bằng AirTag. 

Ngoài ra, bản cập nhật lần này còn được bổ sung thêm tùy chọn ghi chú vào mật khẩu iCloud Keychain và sao chép văn bản trên hình ảnh (trong ứng dụng ghi chú và nhắc nhở).

Đọc thêm