Người dùng nên cập nhật iOS 14.4.2 ngay lập tức

Theo thông tin từ Apple, bản cập nhật lần này được tung ra để khắc phục lỗ hổng bảo mật Webkit, có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào tải nội dung từ web đều có thể bị ảnh hưởng.

Lỗ hổng WebKit ảnh hưởng đến các mẫu thiết bị sau, bao gồm iPhone 6S trở lên, iPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7).

cap-nhat-ios-14-4-2

Người dùng iPhone, iPad nên sớm cập nhập iOS 14.4.2 hoặc iPadOS 14.4.2. Ảnh: Slashgear

Apple cho biết lỗ hổng này có thể đã được khai thác tích cực trong tự nhiên, do đó, người dùng nên cập nhật iOS 14.4.2 và iPadOS 14.4.2 càng sớm càng tốt.

Đối với các thiết bị cũ hơn và không hỗ trợ iOS 13 hoặc iOS 14, Apple đã phát hành iOS (và iPadOS) 12.5.2 để khắc phục lỗ hổng Webkit. Bản cập nhật này sẽ dành cho iPhone 5s, iPhone 6, iPod Touch (thế hệ thứ 6), iPad mini 2 và 3 và iPad Air.

Để cập nhật iPhone hoặc iPad, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, nếu không thấy bản cập nhật, người dùng hãy thử kiểm tra lại vào khi khác, đồng thời sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

ios-14-4-2

Apple phát hành bản cập nhật iOS 14.4.2 để sửa lỗ hổng bảo mật Webkit. Ảnh: TIỂU MINH

BẠN CÓ BIẾT

Người đầu tiên bị kết tội chạy quá tốc độ đã đi 8 dặm/giờ.

Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, người đầu tiên bị buộc tội chạy quá tốc độ là Walter Arnold ở làng Paddock Wood, Kent, Anh. Vào ngày 28 tháng 1 năm 1896, Arnold đã bị phát hiện chạy quá tốc độ gấp 4 lần mức cho phép, ở thời điểm đó tốc độ giới hạn chỉ 2 dặm/giờ. Cảnh sát đã phải đuổi theo anh ta trên chiếc xe đạp chỉ để đưa tấm vé phạt.

Đọc thêm