Người dùng nên cập nhật Google Chrome 100 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Google Chrome 100 hiện tại đã có sẵn cho người dùng máy tính, điện thoại… bạn đọc quan tâm có thể tải trực tiếptại đây. Phiên bản này đánh dấu sự thay đổi lớn về giao diện và biểu tượng của trình duyệt kể từ năm 2014 đến nay.
google-chrome-100

Google Chrome 100 đã được thay đổi biểu tượng và thiết kế. Ảnh: Google

Cụ thể, các biểu tượng trên trình duyệt đã được cập nhật lại toàn bộ theo hướng đơn giản hơn, màu sắc tươi sáng và không có phần đổ bóng. Nhà thiết kế Elvin Hu nói rằng mọi thứ đã được thiết kế lại để phù hợp hơn với thương hiệu hiện đại của Google.

Cũng trong bản cập nhật lần này, Google đã khắc phục 28 lỗ hổng bảo mật, đồng thời cải thiện hiệu suất tải trang trên tất cả mọi nền tảng, đánh bại Safari để trở thành trình duyệt có tốc độ tải trang nhanh nhất hiện nay trên macOS.

google-chrome-100

Một phần quan trọng khi lướt web chính là trải nghiệm tải trang. Không một ai muốn trình duyệt tải trang chậm chạp, điều này đặc biệt đúng với các chuyên gia, những người cần mở nhiều trang web cùng lúc để thực hiện công việc. Do đó, các nhà phát triển của Google đã tập trung vào việc cắt giảm thời gian tải trang nhiều nhất có thể.

Để cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất, bạn hãy gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về bản cập nhật hoàn tất, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

cap-nhat-google-chrome-100

Cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm