Người dùng nên cài đặt iOS 15 beta 8 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết


Cách cài đặt iOS 15 beta 8

Trong phần ghi chú, Apple không đề cập đến các tính năng mới, chủ yếu bản cập nhật lần này vẫn tập trung vào việc sửa lỗi và cải thiện hiệu suất trước khi phát hành phiên bản chính thức vào tháng 9-2021. 

Để cập nhật iOS 15 beta 8, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

ios-15-beta-8

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud.

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/itunes-sw. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Các tính năng chính trên iOS 15

- FaceTime có lẽ là ứng dụng được cải tiến nhiều nhất trong bản cập nhật iOS 15. Có thể thấy, các ứng dụng gọi video đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong mùa dịch hiện nay. Do đó, Apple đã thực hiện một số thay đổi quan trọng nhằm giúp âm thanh trong cuộc gọi được tự nhiên hơn, đồng thời hạn chế các tiếng ồn xung quanh. 

Hiện tại, FaceTime đã hỗ trợ hiển thị theo chế độ lưới, giúp bạn có được cái nhìn bao quát hơn khi gọi video cùng lúc với nhiều người. Bên cạnh đó, người dùng Android cũng có thể tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua liên kết do người chủ phòng gửi đến. 

ios-15

- SharePlay là tính năng cho phép bạn và mọi người có thể nghe cùng một bản nhạc hoặc xem cùng một video khi gọi FaceTime

- Thanh địa chỉ trên trình duyệt Safari đã được đưa xuống cạnh dưới màn hình, giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn… và rất nhiều cải tiến khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

- Phần thông báo trên iOS 15 cũng được Apple thiết kế lại hoàn toàn với hình ảnh và biểu tượng lớn hơn, cung cấp bản tóm tắt của những thông báo chưa được đọc. 

- Bổ sung thêm chế độ Focus.

Đọc thêm