Người dùng iPhone sẽ không còn lo pin yếu nhờ công nghệ này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo một báo cáo gần đây, có vẻ như Apple đang phát triển một công nghệ mới, giúp dẹp bỏ nỗi lo pin yếu khi sử dụng iPhone, iPad.

Đa số các sản phẩm di động của Apple trên thị trường, từ iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook cho đến tai nghe Vision Pro đều dựa vào pin, và đây cũng là hạn chế lớn nhất của các thiết bị điện tử.

Theo trang ET News, có vẻ như Apple đang thực hiện một dự án liên quan đến pin với mục tiêu “tạo ra một loại pin hoàn toàn mới, giúp cải thiện hiệu suất đáng kể so với loại pin cũ.”

Báo cáo tiết lộ Apple đang tự phát triển các vật liệu riêng, cụ thể là cực âm (trộn các nguyên liệu thô như niken, coban, mangan và nhôm) và cực dương (tăng hàm lượng silicon) nhằm cải thiện hiệu suất của pin, đặc biệt là mật độ năng lượng, công suất đầu ra và độ ổn định.

Cấu trúc và vị trí viên pin bên trong iPhone. Ảnh: Apple
Cấu trúc và vị trí viên pin bên trong iPhone. Ảnh: Apple

Vật liệu dẫn điện là vật liệu thúc đẩy sự chuyển động của các electron. Công ty hiện đang xem xét sử dụng ống nano carbon (CNT) làm vật liệu dẫn điện để cải thiện hiệu suất.

CNT gần đây đã thu hút sự chú ý của các công ty khi có thể tạo ra hiệu suất tốt ngay cả khi số lượng nhỏ hơn các vật liệu dẫn điện hiện có.

Apple được cho là đang lên kế hoạch sử dụng các vật liệu mới để tạo ra loại pin chưa từng được thương mại hóa trên toàn thế giới. Tin tức về việc này từng bị rò rỉ vào năm 2018 khi Apple tuyển dụng các nhân sự và đăng ký bằng sáng chế có liên quan.

Đầu năm nay, Apple đã công bố kế hoạch sử dụng 100% coban tái chế trong tất cả các loại pin do Apple thiết kế, một bước đi quan trọng trong nỗ lực trung hòa carbon vào năm 2030.

Apple muốn dẹp bỏ nỗi lo pin yếu trên iPhone, iPad và các sản phẩm của công ty. Ảnh: TIỂU MINH/Canva
Apple muốn dẹp bỏ nỗi lo pin yếu trên iPhone, iPad và các sản phẩm của công ty. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

Đọc thêm