Người dùng iPhone cần cập nhật iOS 15.0.1 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

iOS 15.0.1 và iPadOS 15.0.1 là bản cập nhật đầu tiên dành cho người dùng iPhone, iPad, giúp cải thiện hiệu suất và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó. 

Trước đó không lâu, một số người dùng iPhone, iPad đã than phiền về tình trạng thiết bị liên tục xuất hiện thông báo Storage Almost Full (bộ nhớ gần đầy) dù dung lượng lưu trữ vẫn còn. Vấn đề này chỉ xảy ra sau khi nâng cấp lên iOS 15 hoặc iPadOS 15.

day-bo-nho-iphone

Ở thời điểm đó, việc xóa các ứng dụng rác và các tệp tin không cần thiết trên iPhone, iPad cũng không giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, hiện tại bạn đã có thể khắc phục sự cố bằng cách cài đặt bản cập nhật iOS 15.0.1 hoặc iPadOS 15.0.1.

Để thực hiện, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Trước khi tiến hành cập nhật, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad bằng iTunes hoặc iCloud.

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/itunes-sw. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

sao-luu-icloud

Đọc thêm