Người dùng Android chuyển sang iPhone vì chất lượng

(PLO)- Chất lượng, tuổi thọ pin tốt hơn, quyền riêng tư, khả năng kết nối… chính là những yếu tố thu hút người dùng Android chuyển sang iPhone.

Consumer Intelligence Research đã xem xét dữ liệu mua iPhone trong 9 năm qua và phát hiện ra rằng từ tháng 3-2022 đến tháng 3-2023, 15% người dùng Android đã chuyển sang mua iPhone, tỉ lệ người dùng trung thành với iPhone vẫn duy trì ở mức cao (83%).

Theo các chuyên gia, việc Apple thu hút nhiều người dùng Android vốn chẳng có gì ngạc nhiên. Chia sẻ với Lifewire trong một cuộc phỏng vấn, nhà phân tích công nghệ Bob Bilbruck, CEO của Captjur cho biết: “Apple vượt trội hơn nhiều so với Android khi nói về thời lượng pin và luôn luôn như vậy”.

“Android là những thiết bị cồng kềnh và chúng không thân thiện, trong khi đó mọi thứ Apple làm đều hướng tới trải nghiệm người dùng”, Bilbruck cho biết.

Chất lượng, quyền riêng tư... trên iPhone là một trong những lý do thu hút người dùng Android. Ảnh: TIỂU MINH

Chất lượng, quyền riêng tư... trên iPhone là một trong những lý do thu hút người dùng Android. Ảnh: TIỂU MINH

Mối quan tâm về quyền riêng tư có thể là một yếu tố thúc đẩy người dùng Android chuyển sang iPhone, Steven Athwal, giám đốc điều hành tại The Big Phone Store cho biết.

“So với Google, Apple thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng ít hơn, bảo mật tốt hơn do có nhiều quyền kiểm soát đối với phần cứng và phần mềm”, ông nói thêm.

Michael Collins, giám đốc điều hành của SphereIT.uk cho biết qua email rằng iPhone được biết đến với hệ điều hành trực quan và dễ sử dụng cũng như phần cứng cao cấp. Ông lưu ý rằng iPhone cung cấp khả năng tương thích ứng dụng tốt hơn và camera tuyệt vời với các tính năng chỉnh sửa đặc biệt.

“iPhone cũng có quyền truy cập vào nhiều tính năng độc quyền, như Face ID, iMessage và Apple Pay”, ông nói thêm.

Mặc dù vậy, lượng người dùng điện thoại Android hiện vẫn đang chiếm đa số trên thế giới. Collins cho rằng điện thoại Android mang đến cho người dùng tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh, với nhiều lựa chọn ứng dụng và các tùy chọn giá cả hợp lý hơn.

Điện thoại Android vẫn có thể cạnh tranh nhờ tích hợp liền mạch các dịch vụ của Google. Ảnh: TIỂU MINH

Điện thoại Android vẫn có thể cạnh tranh nhờ tích hợp liền mạch các dịch vụ của Google. Ảnh: TIỂU MINH

“Điện thoại Android cho phép người dùng cá nhân hóa trải nghiệm của họ, điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ, cũng như lựa chọn các trình khởi chạy và giao diện khác nhau”, ông nói thêm.

Có nhiều cách để Android đánh bại iOS, nhà phát triển phần mềm Vladislav Bilay cho biết trong một email. Ví dụ, Android tích hợp liền mạch với nhiều dịch vụ khác nhau của Google, chẳng hạn như Gmail, Google Drive, Google Maps và Google Assistant.

“Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào hệ sinh thái của Google, điện thoại thông minh Android có thể cung cấp trải nghiệm gắn kết với khả năng truy cập dễ dàng vào các dịch vụ này”, ông nói thêm.

Đọc thêm