Người dân thành phố Thủ Đức đã có thể sử dụng mạng 5G

Thành phố Thủ Đức sẽ chính thức được thành lập vào ngày 1-1-2021, kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm siêu máy tính, trung tâm khởi nghiệp và công viên phần mềm lớn nhất nước.

Bước đầu, mạng 5G sẽ được phát sóng tại một số khu vực trung tâm của thành phố Thủ Đức. Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ 5G tại khu vực này lên đến 1 Gbps.

Để truy cập mạng 5G tại thành phố Thủ Đức, bạn cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ 5G và đăng ký thử nghiệm 5G với nhà mạng theo cú pháp sau:

- VinaPhone: 5G ON gửi 888

- Viettel: 5GKM gửi 191

Hiện tại chỉ có một số ít dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G tại Việt Nam, đơn cử như Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Note 20 Ultra 5G (hiện tại chỉ sử dụng được 5G của Viettel).

toc-do-5g-tai-thu-duc

Tốc độ mạng 5G tại Thủ Đức.

Chia sẻ về sự kiện này, đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết: "Hướng tới mục tiêu của Chính phủ là đưa Thủ Đức trở thành thành phố 5G, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có thể nhanh chóng phát sóng 5G tại thành phố này."

Như vậy, sau Hà Nội và TP.HCM, thành phố Thủ Đức là địa phương thứ ba trên cả nước được phủ sóng 5G.

Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dùng sẽ được miễn phí data 5G với dung lượng không giới hạn mà không cần phải đổi SIM. 

Đọc thêm