Ngăn không cho Facebook đề xuất gắn thẻ trên hình ảnh

Tắt các đề xuất trên Facebook

Facebook sẽ dựa vào các bức ảnh do người dùng tải lên, học cách phân tích và nhận dạng khuôn mặt, sau đó đưa ra các đề xuất tương ứng mỗi khi người dùng đăng tải hình ảnh

Tuy nhiên, nếu lo ngại về những vấn đề riêng tư trên Facebook, bạn có thể chặn hoàn toàn các đề xuất từ Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản. Lưu ý, bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm thế nào để ngăn không cho Facebook đề xuất tên của bạn trên hình ảnh do bạn bè tải lên, tất nhiên, họ vẫn có thể gắn thẻ bạn nhưng sẽ không nhận được đề xuất.


Xem thêm: Hacker Việt “trổ tài” tấn công trung tâm an ninh mạng trong nước - Sáng nay (5-8), cộng đồng mạng lại một phen xôn xao khi trang web của Trung tâm đào tạo an ninh mạng Athena bị tấn công và thay đổi giao diện.


tag

Ngăn chặn các đề xuất gắn thẻ ảnh trên Facebook. Ảnh: T.MINH

- Bước 1: Đầu tiên, bạn bạn hãy đăng nhập vào Facebook, nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải, chọn vào mục Settings trong trình đơn thả xuống và chọn Timeline and Tagging trong menu bên tay trái.

- Bước 2: Trong phần How can I manage tags people add and tagging suggestions, bạn hãy nhấn vào nút Edit tại mục Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded.

settings

Vào Settings Facebook để thay đổi các thiết lập. Ảnh: T.MINH

- Bước 3: Sau đó, bạn thiết lập là No One và nhấn Close để lưu lại. 

tag facebook

Tắt tính năng đề xuất các gợi ý trên Facebook. Ảnh: T.MINH

Hãy nhớ rằng, việc thay đổi này chỉ ngăn không cho tên của bạn xuất hiện trong các đề xuất của Facebook khi bạn bè tải lên hình ảnh có bạn trong đó. 


Xem thêm: 4 bước để khôi phục lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook - Trong quá trình sử dụng Facebook, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn xóa nhầm các tin nhắn quan trọng của bạn bè, người yêu… Làm cách nào để khôi phục?


 

Đọc thêm