Nếu muốn thu hút, Samsung cần khắc phục 3 điều này trên dòng Galaxy A vào năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Thiết kế, phần cứng và hiệu năng camera là những điều Samsung cần khắc phục với dòng điện thoại giá rẻ Galaxy A trong năm tới để thu hút người tiêu dùng.

Vừa qua, Counterpoint đã công bố danh sách 5 mẫu điện thoại bán chạy nhất nước Mỹ trong tháng 10-2023, đặc biệt vị trí thứ năm đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Cụ thể, hãng nghiên cứu đã theo dõi số lượng bán ra của các thiết bị di động cầm tay (điện thoại thông minh và điện thoại phổ thông) trên các kênh. Kết quả cho thấy đứng đầu danh sách các mẫu điện thoại bán chạy nhất nước Mỹ là iPhone 15 Pro Max với 24% thị phần. Vị trí tiếp theo thuộc về iPhone 15 Pro (16% thị phần), iPhone 15 (13% thị phần) và iPhone 14 với 4% thị phần.

Nhiều người nghĩ rằng vị trí thứ năm sẽ thuộc về Samsung Galaxy S23 Ultra hay các mẫu điện thoại gập như Z Fold 5, Flip 5… Nhưng không, vị trí này thuộc về Galaxy A14 5G, một mẫu điện thoại giá rẻ.

Dòng điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy A series bán khá chạy trên thị trường, cung cấp hiệu năng tốt, mức giá phù hợp và thời gian hỗ trợ cập nhật lâu dài. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thứ mà người dùng mong muốn hãng sẽ cải thiện trong năm tới.

1. Khắc phục độ trễ màn trập của camera

Cụ thể, một số người dùng đã phàn nàn về việc điện thoại Samsung Galaxy A series chụp ảnh rất chậm trong điều kiện thiếu sáng.

Trang Android Authority đã thử nghiệm và nhận thấy tình trạng này xảy ra trên model Galaxy A34 và Galaxy A54, kết quả là bạn sẽ có một bức ảnh mờ nhòe vì không thể đứng yên chờ đợi. Do đó người dùng mong muốn Samsung sẽ khắc phục vấn đề này vào năm 2024.

Samsung Galaxy A54 và A34 có thiết kế gần tương tự nhau. Ảnh: TIỂU MINH
Samsung Galaxy A54 và A34 có thiết kế gần tương tự nhau. Ảnh: TIỂU MINH

2. Cải tiến về thiết kế

Đa số các mẫu điện thoại Samsung Galaxy A series 2023 đều có thiết kế gần giống nhau, bắt nguồn từ dòng S cao cấp. Chẳng hạn như các đường cắt camera phía sau, các cạnh được bo tròn…

Người tiêu dùng mong muốn Samsung ngừng sử dụng khung nhựa trên các mẫu điện thoại dòng A, và thay đổi kiểu dáng camera selfie.

Rò rỉ hình ảnh Samsung Galaxy A55. Ảnh: Onleaks
Rò rỉ hình ảnh Samsung Galaxy A55. Ảnh: Onleaks

Mặc dù vậy, các mẫu điện thoại dòng A của Samsung vẫn được trang bị khả năng chống bụi, chống nước đạt chuẩn IP67, tốt hơn đáng kể so với các mẫu điện thoại giá rẻ hoặc tầm trung của các hãng khác như Xiaomi, OPPO, vivo, OnePlus hay Motorola.

3. Sạc nhanh hơn

Samsung hầu như không có nhiều cải tiến về tốc độ sạc (tương tự như Apple), vì vậy người dùng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy điện thoại.

Thử nghiệm cho thấy Samsung Galaxy A54 mất 85 phút để sạc đầy trong khi Galaxy A34 mất đến 100 phút. Trong khi đó, đa số các mẫu điện thoại tầm trung của các thương hiệu khác đều đã hỗ trợ sạc nhanh từ 33 W trở lên, thậm chí là 67 W, giúp rút ngắn thời gian sạc xuống chỉ còn 40 phút.

Nhìn chung, trên đây là 3 điều mà người dùng mong muốn Samsung sẽ cải thiện cho các model dòng A sắp ra mắt vào năm sau, còn bạn thì sao? Bạn nghĩ Samsung nên nâng cấp một trong những khía cạnh này hay bạn đang mong chờ những cải tiến khác ở dòng A?

Đọc thêm