MySpace đóng cửa tại Mỹ và châu Âu

MySpace sẽ tạm ngừng hoạt động các chi nhánh ở San Francisco, California (Mỹ), Ý, Pháp và Tây Ban Nha nhằm tiết kiệm chi phí để khắc phục khó khăn trong cơn bão kinh tế hiện nay. Hơn nữa, MySpace hiện đang “mất điểm” trong mắt người dùng so với các mạng xã hội khác, như FaceBook.

Mặc dù hiện tại, tập đoàn truyền thông News Corp. không bình luận gì về thông tin này nhưng theo nguồn tin của The Guardian, tin dữ này sẽ đến với khoảng 500 nhân viên trong số 1.600 người của MySpace trong tuần tới. Năm 2005, tập đoàn truyền thông khổng lồ của nhà tài phiệt Rupert Murdoch đã mua lại MySpace với giá khá bất ngờ 580 triệu USD.

Do MySpace chưa lên tiếng nên không biết liệu những nhân viên không may bị “về hưu sớm” ở chi nhánh San Francisco, California có được chuyển sang làm việc tại trụ sở chính của mạng xã hội ảo này tại Los Angeles hay không.

Trong khi đó, các chi nhánh của MySpace tại châu Âu không mang lại nhiều lợi nhuận về quảng cáo như mong muốn, số thành viên của mạng xã hội này tại các nước này cũng ngày càng giảm.

MySpace buộc phải thực hiện đợt cắt giảm này trong thời điểm nhạy cảm khi hãng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Hồi tháng 4, hai nhà sáng lập Chris DeWolfe và Tom Anderson, cùng rời khỏi các vị trí lãnh đạo của MySpace. Người thay thế 2 nhân vật cốp cán này là Owen Van Natta, cựu chủ tịch của Facebook.

Theo Dân Trí/he Guardian