Mỹ sẽ đáp trả bằng quân sự với cuộc tấn công mạng

Mỹ sẽ đáp trả bằng quân sự với cuộc tấn công mạng ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Báo cáo dài 12 trang kể trên là một trong những báo cáo rõ ràng nhất xác nhận chính sách an ninh mạng của Chính phủ Mỹ và vai trò của quân đội nước này trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công mạng nhằm vào các lợi ích và tài sản của nước Mỹ.

Trong báo cáo nêu rõ Mỹ sẽ sử dụng tất cả các phương tiện cần thiết - bao gồm ngoại giao, truyền thông, quân sự và kinh tế, để bảo vệ quốc gia, các đồng minh và đối tác của Mỹ cũng như lợi ích của đất nước.

Cũng theo báo cáo trên, Bộ Quốc phòng Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn các vụ đột nhập trong không gian mạng bằng cách phát triển các phần mềm bảo vệ hữu hiệu để ngăn đối phương đạt được mục tiêu, và tìm kiếm những cách thức buộc những kẻ tấn công mạng phải trả giá cho hành động của mình.

Không gian mạng là một lĩnh vực đặc biệt nhiều thách thức đối với Lầu Năm Góc. Các nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ hiện vận hành hơn 15.000 mạng máy tính với 7 triệu máy tính cá nhân tại hàng địa điểm trên khắp thế giới. Mạng lưới máy tính của Lầu Năm Góc bị xâm nhập hàng triệu lần mỗi ngày và các vụ "đột nhập" đó lấy đi hàng nghìn tệp dữ liệu.

Trung tuần tháng Bảy vừa qua, Lầu Năm Góc đã công bố chính sách an ninh mạng, trong đó chỉ rõ không gian mạng là một "khu vực hoạt động" như đất liền, vùng biển và vùng trời nơi các lực lượng Mỹ được huấn luyện để thực hiện các chiến dịch tấn công và phòng thủ./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)