Mỹ đóng cửa 150 trang web buôn bán hàng giả

Mỹ đóng cửa 150 trang web buôn bán hàng giả ảnh 1

Một trang web bán hàng nhái. Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Bộ trên đã phối hợp với Bộ phận điều tra An ninh nội địa (HSI) trực thuộc Cơ quan thực thi luật nhập cư và hải quan cùng các cơ quan liên bang khác tịch thu các tên miền của những trang web bán hàng trực tuyến bất hợp pháp trên đúng vào ngày "Không gian mạng Thứ Hai" (Cyber Monday) - ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm ở Mỹ.

Trong chiến dịch này, các nhân viên thực thi pháp luật liên bang đã bí mật mua hàng loạt sản phẩm, từ áo thể thao chuyên nghiệp, thiết bị chơi golf, bộ đầu đĩa DVD, cho đến giày dép, túi xách và kính mắt nhái các thương hiệu nổi tiếng như NBA, Louis Vuitton hay Ugg... trên các trang web bán hàng bị tình nghi.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cho biết các hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ của các website buôn bán hàng giả nhằm phục vụ lợi ích cá nhân không những gây tổn thất cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng mà còn đe dọa sự cạnh tranh kinh tế và ổn định tài chính.

Ông nhấn mạnh Bộ Tư pháp sẽ luôn quan tâm bảo vệ phúc lợi kinh tế và sự an toàn của người dân thông qua việc đẩy mạnh thực thi luật sở hữu trí tuệ.

Kể từ khi chiến dịch này được bắt đầu hồi tháng 6/2010, chính phủ liên bang Mỹ đã đóng cửa tổng cộng 350 trang web. Hiện 150 tên miền mới bị tịch thu đang được chính phủ liên bang điều tra. Khách truy cập vào các trang web này sẽ được thông báo các tên miền này đã bị tịch thu kèm một lời cảnh báo nêu rõ "Cố ý xâm phạm bản quyền là một tội ác liên bang"./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)