Mua laptop cần làm điều này để không bị cấm mang lên máy bay

Vào ngày 14-8, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấm mang MacBook Pro 15 inch lên máy bay dưới mọi hình thức nhằm đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào tháng 6, Apple đã bắt đầu chương trình thu hồi và thay thế tự nguyện model MacBook Pro 15 inch bán từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 do lỗi quá nhiệt, có thể gây cháy nổ. Đây cũng chính là lý do tại sao Cục Hàng không Liên bang Mỹ cấm mang laptop lên máy bay nhằm hạn chế cháy nổ. 

Không lâu sau, Cục Hàng không Việt Nam cũng cấm vận chuyển laptop 15 inch của Apple dưới mọi hình thức, bao gồm hành lý ký gửi thông qua đường hàng hóa, xách tay lên máy bay… Nếu làm trái quy định, hành khách có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không thông tin tới tất cả đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên máy bay (check-in) để thực hiện đúng nội dung này.

Để kiểm tra laptop bạn đang sử dụng hoặc tính mua có bị cấm mang lên máy bay hay không, bạn chỉ cần bấm vào logo Apple ở góc trên bên trái, chọn About This Mac. Trong khung nhỏ vừa hiện ra, người dùng chỉ cần sao chép lại dòng Serial Number và truy cập vào địa chỉ https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall, dán Serial Number vào khung trống rồi nhấn Submit.

Nếu xuất hiện thông báo màu đỏ It's not in the affected serial number range nghĩa là MacBook của bạn không nằm trong danh sách bị ảnh hưởng và ngược lại. 

Đọc thêm