Mp3.zing.vn, bongdaso.com chứa nội dung độc hại

Mp3.zing.vn, bongdaso.com chứa nội dung độc hại ảnh 1

Theo Kaspersky, Zing Mp3 có chứa nội dung độc hại. (Ảnh: Vietnam+)
Trong thông báo toàn cầu về tình hình virus tháng 2/2012 của Kaspersky, ngoài mp3.plo.vn (thuộc Công ty VNG), thống kê của Kaspersky Lab còn ghi nhận những trang web có lượng truy cập khá cao như www.bongdaso.com... cũng chứa mã độc.

Đây là một tin “shock,” bởi cũng trong tháng 2 nhóm truyền thông của Zing phát đi thông báo thống kê Internet Việt Nam theo số liệu của DoubleClick Ad Planner (Google) cho thấy, mp3.plo.vn xếp thứ 4 về lượng người dùng cao nhất.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc rất có thể hàng triệu người dùng Internet Việt Nam khi truy cập vào website này sẽ dễ “dính” virus máy tính. Và, nguy cơ lây lan là rất cao khi mà ý thức của người dùng về an ninh bảo mật hiện còn khá thấp.

Bằng chứng là hơn một năm trở lại đây, tình hình an ninh mạng ở Việt Nam ngày một phức tạp. Mới đây, Thiếu tướng Nguyễn Viết Thế (Bộ Công An) cho hay, trong 2011 đã có hàng nghìn website của Việt Nam bị tấn công.

Còn về virus máy tính, năm 2011 cũng ghi nhận 64,2 triệu lượt máy tính ở Việt Nam bị nhiễm độc, 38.961 dòng virus xuất hiện mới.

Hãng bảo mật Symantec thì cho biết, số lượng máy chủ, hosting độc hại của Việt Nam nhiều thứ 11 trên thế giới. Không gian mạng của Việt Nam đã trở thành nơi “ưa thích” của hacker thế giới và là “ổ máy tính ma” lớn.

Thậm chí, ông Thế còn cho rằng, nguy cơ chiến tranh mạng, chiến tranh điện tử đang rất hiện hữu./.
Theo Trung Hiền (Vietnam+)

Đọc thêm