Mozilla ra mắt Firefox 18 Beta cải thiện tốc độ thêm 26%

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 18 (phiên bản Nightly) được Mozilla ra mắt từ hồi tháng 9 vừa qua, tuy nhiên đến tận tháng 11, phiên bản thử nghiệm Beta được ra mắt.

Theo Mozilla, một trong những cải tiến quan trọng nhất của phiên bản Firefox 18 chính là được trang bị bộ xử lý JavaScript mới với tên gọi IronMonkey để thay thế cho phiên bản TraceMonkey và JaegerMoney trước đây.

Mozilla ra mắt Firefox 18 Beta cải thiện tốc độ thêm 26% ảnh 1

Mozilla ra mắt Firefox 18 Beta cải thiện tốc độ thêm 26% ảnh 2

Những kết quả chấm điểm cho thấy Firefox 18 có sự vượt trội về tốc độ

Bộ xử lý JavaScript mới này trên Firefox chứa đựng công nghệ mới của Mozilla cho phép Firefox xử lý các đoạn mã JavaScript phức tạp được nhanh chóng hơn, tương tự như khi xử lý các ứng dụng web và các trò chơi trực tuyến.

Dựa trên các kết quả đánh giá và chấm điểm xử lý, Mozilla tự tin bộ xử lý mới sẽ giúp Firefox có hiệu suất tăng từ 7 đến 26% so với phiên bản Firefox sử dụng bộ xử lý JavaScript cũ trước đây.

Quả nhiên, ngay sau khi cài đặt và sử dụng thử Firefox 18 Beta, bạn sẽ thực sự ấn tượng với tốc độ tải trang trên phiên bản Firefox mới này.

Một điểm cải tiến khác trên Firefox 18 đó là tích hợp thêm tính năng đọc file PDF ngay trên trình duyệt, điều này cho phép người dùng xem file PDF ngay trên Firefox mà không cần tải file về máy. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng Firefox để xem file PDF mà không cần cài đặt thêm phần mềm đọc file PDF khác trên máy tính.

Về tính năng bảo mật, Firefox 18 trang bị tùy chọn để người dùng có thể vô hiệu hóa những nội dung không bảo mật trên trang web và tự động vô hiệu hóa các plugin quá hạn để đề phòng hacker khai thác lỗ hổng để tấn công vào trình duyệt web.

Với phiên bản dành cho máy tính Mac, Firefox 18 cũng được thiết kế để hỗ trợ màn hình với độ nét cao Retina trên những chiếc MacBook thế hệ mới của Apple.

Dự kiến, Firefox 18 sẽ chính thức phát hành vào ngày 7/1 năm sau. Trong khi đó, người dùng có thể download và cài đặt Firefox 18 phiên bản Beta miễn phí tại đây.

Ngoài Firefox 18, hiện Mozilla cũng đã cho ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 20, trong đó đáng chú ý Firefox 20 còn có phiên bản đặc biệt hoạt động trên giao diện Metro của Windows 8, tương tự như ứng dụng Internet Explorer 10 trên Windows 8.

Người dùng có thể download bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 20 miễn phí tại đây (Bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable).

Cách đây 1 tuần, Mozilla cũng vừa phát hành phiên bản Firefox 17 chính thức, trong đó có tính năng rất được chú ý là việc tích hợp thêm Facebook vào trình duyệt web, cho phép người dùng cập nhật thông tin và chat với bạn bè của mình trên Facebook ngay khi sử dụng Firefox để duyệt web.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)