Mozilla Firefox - 7 năm, 11 phiên bản cho vị trí á quân

Mozilla Firefox - 7 năm, 11 phiên bản cho vị trí á quân ảnh 1

Firefox đã vừa chuyển sang giai đoạn phát triển mới, cung cấp phiên bản mới của trình duyệt cứ 6 tuần một lần. Trước khi chuyển sang giai đoạn phát triển mới, người dùng đã phải chờ 1 năm rưỡi để có thể nhận được phiên bản Firefox 4.0. Và trước ngày kỉ niệm sinh nhật 7 năm ra mắt của mình, hãng đã chính thức trình làng phiên bản Firefox 8, mang đến cho người dùng một trình duyệt mới có hiệu suất làm việc mạnh hơn. Hiện tại, Mozilla cũng đang phát triển các phiên bản Firefox 9, 10 và 11 với đà phát triển 6 tuần cho một phiên bản mới như đã thông báo.

Việc chuyển sang chu kì phát hành ngắn được xem là cần thiết, nhất là khi trình duyệt Chrome của Google đang đe dọa vị trí Á quân hiện nay của Firefox.

Tính cho đến nay đã có 11 phiên bản trình duyệt Firefox được phát hành, tính riêng trong năm 2011 này đã có đến 5 phiên bản chính thức được phát hành. Mozilla tự hào khi cho biết trình duyệt Firefox 8 của hãng cung cấp tốc độ làm việc nhanh gấp 32 lần nếu đem so sánh với Firefox 1.0 đầu tiên.

Mozilla không lập ra kế hoạch chào mừng sự kiện lớn. Tuy nhiên, một kênh riêng trên Firefox Live sẽ được phát hành trong tương lai cung cấp các thông tin và hình ảnh video trực tiếp 24 giờ về chú gấu trúc đỏ con (được xem là biểu tượng của Firefox) tại vườn thú Knoxvill

(Theo TTCN)

Đọc thêm