Một sỹ quan Mỹ đột tử khi đang chat video với vợ

Vụ việc hy hữu xảy ra vào cuối tuần trước, khi Bruce Kevin Clark, 43 tuổi, một sĩ quan Mỹ đóng quân tại Tarin Kowt, Afghanistan, đang thực hiện cuộc gọi bằng video với vợ của mình thì bất ngờ đột tử và qua đời trước sự chứng kiến của người vợ.

Theo Clarence Davis, phát ngôn viên của quân đội Mỹ thì hiện nguyên nhân cái chết của Kevin Clark vẫn chưa rõ và đang được điều tra.

Gia đình của Clark cho biết họ đang hy vọng vào một phép màu để giúp Susan, vợ của Clark có thể vực dậy được sau khi tận mắt chứng kiến sự ra đi của chồng mình qua mạng.

“Mặc dù đó là một điều không thể tưởng tượng được, tuy nhiên vợ của Bruce và toàn thể gia đình sẽ mãi mãi được an ủi rằng Bruce và vợ đã được ở cùng nhau trong khoảnh khắc cuối cùng”, gia đình của Clark cho biết.

Một sỹ quan Mỹ đột tử khi đang chat video với vợ ảnh 1

Thi hài của Kevin Clark được đưa về từ Afghanistan

Bruce Kenvin Clark gia nhập quân đội từ tháng 9/2006 và đã từng tham gia phục vụ tại nhiều chiến trường khác nhau. Hiện ông là y tá trưởng và đang đóng quân tại tỉnh Tarin Kowt, Afghanistan. Trong sự nghiệp quân sự của mình, Clark đã nhận được nhiều danh hiệu và huy chương khen thưởng.

“Anh ấy tự hào vì được đứng trong quân đội”, Mariana Barry, em dâu của Clark cho biết. “Bruce sẵn sàng hy sinh để thực hiện mọi nhiệm vụ. Và thật khủng khiếp khi anh ấy lại ra đi như vậy”.

Trong khi đó, đồng đội của Clark đã mô tả ông như là một “người tuyệt vời, chuyên nghiệp và một nhà lãnh đạo tài giỏi, một tài sản lớn của gia đình và bạn bè”.

Sau sự ra đi của Clark, một chiến dịch đặc biệt đã được quân đội Mỹ thực hiện để đưa thi hài của ông về quê nhà.

Gia đình của Clark cho biết tang lễ của ông sẽ được diễn ra tại thành phố Addison, bang Michigan.

Trước khi đóng quân tại Afghanistan, Kenvin Clark đã sống cùng vợ mình và 2 người con gái, và cả gia đình sẽ luôn ở bên để ủng hộ cô, như cách mà Clark đã làm.

“Chúng tôi sẽ chăm sóc và quan tâm chị gái cũng như 2 cháu của mình, như cách mà Kevin đã từng quan tâm đến họ”, Barry cho biết.

Một sỹ quan Mỹ đột tử khi đang chat video với vợ ảnh 2

Kenvin Clark chụp ảnh cùng vợ và 2 con gái

Vụ việc của Kevin Clark đã tạo nên một sự cảm thông sâu sắc tại Mỹ. Thống đốc New York, Andrew Cuomo cũng đã chỉ đạo treo cờ rủ tại tất cả những tòa nhà chính phủ tại bang này vào ngày thứ 2 để tưởng niệm.

Bên cạnh đó, hàng trăm bình luận để lại trên các mạng xã hội như Facebook và Twitter bày tỏ sự thương tiếc với sự ra đi của Kevin Clark, đặc biệt khi ông ra đi ngay trước sự chứng kiến của vợ mình.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí / CNN)