Mỗi giây Samsung bán được 3 chiếc TV

Đây là con số ấn tượng thể hiện thành công của thương hiệu TV bán chạy hàng đầu thế giới suốt 6 năm qua (theo DisplaySearch). Trong buổi họp báo của Samsung tại Monte Carlo - Pháp, Chủ tịch BK Yoon cho biết Samsung đạt doanh số 182 tỷ USD riêng trong ngành hàng TV đồng thời dẫn đầu thị phần các thiết bị giải trí phòng khách trong năm 2012. Nhiều nguyên nhân để lý giải cho thành công của “đế chế” Samsung, trong đó phải kể đến yếu tố đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Mỗi giây Samsung bán được 3 chiếc TV ảnh 1

TV LED F5000 & F4000 - bước đột phá mới của Samsung dành cho phân khúc phổ thông.

Trong đó, chiếc TV Bordeaux năm 2006 đã đánh dấu kỷ nguyên TV siêu mỏng cùng chuẩn HD 1080p cao nhất lúc bấy giờ. Ba năm sau, một lần nữa Samsung ghi dấu ấn bằng việc giới thiệu thế hệ TV LED đầu tiên. Mới đây, Samsung vừa tạo nên bước đột phá mới cho thị trường TV với các mẫu OLED TV và UHD TV với độ phân giải 4K gấp 4 lần chuẩn Full HD hiện nay cùng thiết kế Timeless Gallery ấn tượng. Tại CES 2013, ông BK Yoon, chủ tịch tập đoàn Samsung từng phát biểu: “Mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người khám phá ra thế giới của những tiềm năng và hiện thực hóa chúng. Không chỉ mang lại điều mà khách hàng mong đợi, đó còn là hiện thực hóa cả những điều người dùng chưa bao giờ nghĩ là có thể”.

Mỗi giây Samsung bán được 3 chiếc TV ảnh 2

Tính năng Clean View giúp lọc nhiễu hình ảnh tạo nên chất lượng hình ảnh vượt trội cho TV LED F4000 và F5000.

Tuy vậy, Samsung chưa bao giờ quá say sưa với các dòng TV cao cấp mà “bỏ rơi” phân khúc phổ thông rộng lớn. Đây mới chính là điểm mấu chốt tạo nên thành công vững bền cho thương hiệu này suốt nhiều năm qua. Điển hình nhất là sự thành công của dòng Samsung EH Series năm 2012. Với giá thành hấp dẫn, thiết kế mỏng cùng chất lượng hình ảnh tốt, dòng EH Series đã tạo cơ hội cho người tiêu dùng phổ thông thỏa mãn giấc mơ LED.

Samsung vừa tiếp tục tung ra thị trường hai dòng TV LED phổ thông mới là F4000 và F5000 với nhiều cải tiến nhưng giá thành vẫn giữ ở mức rất hấp dẫn. Tuy là dòng phổ thông nhưng cả F4000 và F5000 đều sở hữu độ phân giải đạt chuẩn Full HD và được hỗ trợ lọc nhiễu bằng tính năng Clean View. Điều này giúp việc xem truyền hình trên TV LED F4000 và F5000 sắc nét và sống động hơn, bởi Clean View là công nghệ lọc nhiễu độc quyền mới của Samsung giúp tối ưu hóa hình ảnh đầu vào bất kể nguồn tín hiệu nào như analog, digital hay tác động từ môi trường xung quanh. Bước cải tiến mới về chất lượng hình ảnh trên đã tạo ưu thế riêng cho F4000 và F5000 trong phân khúc phổ thông, trở thành sản phẩm “đáng mua nhất” theo đánh giá từ các chuyên gia công nghệ.

Mỗi giây Samsung bán được 3 chiếc TV ảnh 3

Thiết kế của dòng TV LED mới chỉ mỏng còn 49,4mm.

Một ưu điểm khác là Samsung TV LED F4000 và F5000 có thiết kế mỏng hơn phân nửa (độ dày chỉ với 49,4mm). Sự đa dạng về kích cỡ (bao gồm F4000 32 inch, F5000 32 inch, 40 inch và 46 inch) giúp người dùng dễ dàng chọn được chiếc TV phù hợp cho không gian gia đình. Tính năng ConnectShare Movie (chia sẻ nội dung qua thiết bị điện tử có hỗ trợ đầu cắm USB) cùng chế độ xem thể thao sống động Sports Mode cũng được xem là lợi thế riêng của dòng TV LED phổ thông này. Giờ đây, các tín đồ phim ảnh, âm nhạc và thể thao đều dễ dàng thỏa mãn sở thích bằng những chế độ được thiết kế riêng trên TV.

Với nhiều ưu điểm cùng mức giá phù hợp (từ 7,99 triệu đồng), TV LED Samsung F4000 và F5000 được nhiều người yêu thích.

Theo Phương Thảo (VNE)